Sức Khỏe

Trị thâm bằng 'cây nhà lá vườn'

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:04 | 24/01/2021

Ngoài kem bôi trị thâm, còn có những cách trị thâm rất đơn giản nhưng cho hiệu quả cao. Thử tìm hiểu xem...

Mỗi lần con bị thương (dù là vết xước nhỏ) cũng dễ lên mủ và để lại vết thâm. Cô tư vấn cho con loại thuốc bôi nào trên thị trường làm giảm vết thâm do bị thương, và hiệu quả cho cả sẹo luôn thì càng tốt ạ.

 TRANVUONG...@GMAIL.COM


- Khi bị thương, bạn cần sát trùng rồi băng kín lại để tránh vi khuẩn đến làm vết thương lên mủ. Khi vết thương có vi khuẩn, thì chúng ăn sâu xuống vùng da sâu (hạ bì) nên để lại sẹo. Giữ vết thương không bị nhiễm trùng rồi dùng dưa leo, nghệ, mật ong, tròng trắng trứng gà (một trong những thứ này) bôi lên thì sẽ không để lại vết thâm.

Em là nữ, 21 tuổi. Gần đây lỗ chân lông ở chân em nổi hạt rất lạ, khi khơi ra thì có 1 cọng lông quăn ở trong. Xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân và cách trị? 

(MO…@GMAIL.COM)

- Đó là bệnh viêm nang lông. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được mua thuốc xức. Chỉ khi xức thuốc thì những cọng lông đang ẩn dưới da mới thò bản mặt ra ngoài được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27