Sức Khỏe

Trị thâm bằng 'cây nhà lá vườn'

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:04 | 24/01/2021

Ngoài kem bôi trị thâm, còn có những cách trị thâm rất đơn giản nhưng cho hiệu quả cao. Thử tìm hiểu xem...

Mỗi lần con bị thương (dù là vết xước nhỏ) cũng dễ lên mủ và để lại vết thâm. Cô tư vấn cho con loại thuốc bôi nào trên thị trường làm giảm vết thâm do bị thương, và hiệu quả cho cả sẹo luôn thì càng tốt ạ.

 TRANVUONG...@GMAIL.COM


- Khi bị thương, bạn cần sát trùng rồi băng kín lại để tránh vi khuẩn đến làm vết thương lên mủ. Khi vết thương có vi khuẩn, thì chúng ăn sâu xuống vùng da sâu (hạ bì) nên để lại sẹo. Giữ vết thương không bị nhiễm trùng rồi dùng dưa leo, nghệ, mật ong, tròng trắng trứng gà (một trong những thứ này) bôi lên thì sẽ không để lại vết thâm.

Em là nữ, 21 tuổi. Gần đây lỗ chân lông ở chân em nổi hạt rất lạ, khi khơi ra thì có 1 cọng lông quăn ở trong. Xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân và cách trị? 

(MO…@GMAIL.COM)

- Đó là bệnh viêm nang lông. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được mua thuốc xức. Chỉ khi xức thuốc thì những cọng lông đang ẩn dưới da mới thò bản mặt ra ngoài được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
9 bài thuốc quý từ hành lá

    9 bài thuốc quý từ hành lá

    Ngoài việc chữa trị được một số bệnh như cảm, nghẹt mũi, trúng gió… Hành lá còn giúp hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư.

    20/07/2021 07:29