Sức Khỏe

Trị sao combo mặt mụn + kinh không đều?

BS TỊT TUỐT 23/11/2020 12:48

Cháu học lớp 12, có kinh nguyệt từ lớp 5 nhưng đến giờ chu kỳ vẫn không đều, mặt lại hay nổi mụn. Có cách nào khắc phục được không bác sĩ? han…@yahoo.com

Cháu học lớp 12, có kinh nguyệt từ lớp 5 nhưng đến giờ chu kỳ vẫn không đều, mặt lại hay nổi mụn. Có cách nào khắc phục được không bác sĩ? (Bên nhà nội con mặt ai cũng bị mụn) 

han…@yahoo.com

- Kinh không đều chứng tỏ nội tiết của buồng trứng hoạt động không cân bằng. Cháu nên gặp bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được xét nghiệm và uống thuốc mới mong kinh nguyệt đều và hết mụn.

Ba cháu 46 tuổi, bị tiểu đường (type 2) và teo cơ. Hiện tại tay chân của ba đều không cử động được (bệnh cũng khá nặng rồi, kể từ khi phát hiện bệnh đến nay đã khoảng 5 năm). Ba cháu còn bị khô miệng (hồi trước ba hút thuốc nhiều). Xin hỏi teo cơ có phải do tiểu đường biến chứng không ạ? Nếu chữa hết bệnh khô miệng thì liệu có cải thiện được tình trạng hiện tại của ba cháu không?

cyhe…@gmail.com.

- Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa sinh ra các rối loạn toàn thân. Khô miệng, khát nước là một trong những triệu chứng của tiểu đường. Do rối loạn chuyển hóa nên ở một số bệnh nhân bị xơ cứng da, xơ cứng gân khiến họ không cử động được các khớp dẫn đến teo cơ. Điều trị tiểu đường có 3 khâu quan trọng: Chế độ ăn uống và sinh hoạt, kiểm soát cân nặng (không để bị béo phì) và sử dụng thuốc. Bệnh của ba cháu nếu tuân thủ đúng cách điều trị, đường huyết ổn định thì triệu chứng khô miệng sẽ đỡ, còn vụ cứng khớp, teo cơ thì phải tập vật lý trị liệu lâu dài.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất