Sức Khỏe

‘Trai đẹp’ Kiên Giang ba lần đại phẫu thuật để trở thành con gái

Hải Nhi 22/03/2021 08:25

Sinh ra trong hình hài con trai, nhưng càng lớn Đặng Đình Tâm, 28 tuổi (quê Rạch Giá, Kiên Giang) càng nhận thức được giới tính thật của mình.

Từ nhỏ Tâm đã muốn làm con gái, thích chơi búp bê, thích được thấy mình trong những bộ váy đầm lộng lẫy... Sự nữ tính trong con người Tâm xuất hiện như một bản năng, nó khiến cho chàng trai nhỏ bé năm ấy trở nên khác biệt. 

Tâm bảo, lúc đầu còn thấy buồn buồn, ngượng ngượng. Nhưng sau này, Tâm đã học cách bỏ ngoài tai những lời ác ý người khác nói về mình, thậm chí càng lấy đó làm động lực để tìm về với con người thật của mình.

Đặng Đình Tâm trước khi phẩu thuật chuyển giới. 

Nhiều người sẽ thắc mắc quá trình chuyển giới từ nam sang nữ thì sẽ diễn ra như thế nào? Với Tâm, đó là một khoảng thời gian dài, yêu cầu bạn phải có đủ bản lĩnh để trải qua nhiều cuộc phẫu thuật từ đơn giản lẫn phức tạp. 

Đủ kiên nhẫn để chờ cơ thể hồi phục từng ngày. Đủ tự tin để chấp nhận thân thể mới. Đủ can đảm để chịu đựng những cơn đau tưởng như "thừa sống thiếu chết". Và đương nhiên, bạn phải đủ kinh tế để biến ước mơ thành hiện thực. 

Tâm kể, để chuyển giới thành công như bây giờ cô đã phải tích cóp và chi trả khoảng 20.000 USD (gần 500 triệu đồng) cho 3 lần đại phẫu tại Thái Lan, chưa tính chi phí đi lại, ăn ở.

Nhiều người nghĩ phẫu thuật chuyển giới chỉ là chuyển đổi "vùng kín" sang một giới tính khác. Nhưng thực ra, người chuyển giới còn phải trải qua thời gian tiêm hormone, thực hiện nhiều cuộc đại phẫu nữa để cả cơ thể và tâm hồn thực sự thay đổi.

Tháng 7/2019, Tâm đến Thái Lan và được gặp các bác sĩ về hormone và tâm lý để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để chuyển giới hay không. Sau khi được thông báo đã đủ điều kiện, cô nàng lần lượt trải qua 3 cuộc đại phẫu: Làm ngực. Phẫu thuật bộ phận sinh dục. Sửa toàn bộ khuôn mặt để có nét nữ tính hơn (cắt mắt, sửa mũi nữ, hạ trán, nâng khung mắt, làm chân mày, tiêm môi, tiêm thon gọn hàm, tiêm cằm...).

Tâm kể rằng đến giờ vẫn còn ám ảnh với cuộc phẫu thuật "vùng kín". Cô miêu tả đó là cảm giác rất đau đớn và liên tục phải dùng thuốc giảm đau mạnh. 

Tâm đã phải dành tới 3 tuần nằm trên giường bệnh dưỡng thương. Sau khoảng thời gian đó, cô tiếp tục phải ngồi xe lăn để bác sĩ khám vết thương và lau rửa. 

Sau khi thực hiện hết các bước chuyển giới. Tâm tiếp tục dùng hormone nữ, đồng thời tích cực giảm cân. Thời gian đầu do chưa biết cách sử dụng, hormone sau khi tiêm vào người bị đóng cục, gây áp xe khiến cô đau đớn, không thể đi lại được. 

Sau này đã có kinh nghiệm, quá trình tiêm hormone của Tâm ngày càng có kết quả, nó giúp Tâm trở nên nữ tính, nhẹ nhàng, đa sầu đa cảm như một cô gái mới lớn. Sau 6 tháng, Tâm cũng đã giảm thành công từ 72kg - 58kg, hoàn toàn lột xác về cả tinh thần lẫn thể xác.

Sau hành trình chuyển giới đầy bản lĩnh, Tâm cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hơn.
Hiện nay cô có công việc ổn định, có tình yêu hạnh phúc và dự tính sẽ có một đám cưới trong mơ. 

Nghĩ lại về khoảng thời gian phẫu thuật mà mình từng trải qua, cô thấy vừa thương vừa phục bản thân, nếu được lựa chọn lại, Tâm nói vẫn sẽ thực hiện phẫu thuật chuyển giới. Bởi với cô đó là một hành trình giúp cuộc đời cô được tái sinh, biến cuộc sống cô trở nên có màu sắc và ý nghĩa hơn trước đây rất nhiều.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất