Sức Khỏe

Tinh dịch chuyển sang màu xanh lá cây nhạt có phải là bệnh?

BS TỊT TUỐT 18/09/2021 19:03

Thắc mắc khó nói của một bạn trai...

Thưa bác sĩ, hồi trước tinh dịch cháu màu trắng, rồi chuyển sang màu xanh lá cây nhạt, bây giờ nó có màu vàng. Vậy là cháu bị bệnh gì?

PHAM…@gmail.com

- Bình thường tinh dịch có màu trắng ngà. Nếu màu xanh rồi chuyển sang vàng thường là do nhiễm khuẩn. Vi khuẩn có nhiều loại, có thể là lậu cầu, có thể là tạp khuẩn. Nếu bạn “ăn bánh trả tiền” thì có đủ các chủng loại chuyển giao cho bạn. Vì thế cần xét nghiệm, cấy nước tiểu, tìm và diệt thủ phạm gấp.

 ● Vợ tui năm nay 27 tuổi, đang có thai lần đầu, đi siêu âm kết quả thai được 8 tuần 4 ngày: thai trong tử cung CRL = 19mm, tim thai (+), ngay đoạn gần cổ tử cung có khoang máu tụ d = 7mm (ngay C63 cổ tử cung). Bác sĩ ơi, xin bác sĩ giải thích kết quả trên giúp tui! 

KHASTUDENT@...

-  CRL=Crown-rump length là chiều dài thai nhi đo từ chỏm đầu đến mông, tim thai (+) là em bé sống. Còn máu tụ liên quan đến tình trạng dọa sẩy thai, nên bác sĩ khuyên nghỉ ngơi tại giường, dùng thuốc chống co tử cung và nội tiết để em bé bình yên.

Em có một bé trai, lúc sinh được 3kg. Nay bé đã 17 tháng, nặng 10,5kg, cao 77cm. Như vậy bé thiếu chiều cao rất nhiều phải không bác sĩ? 

MOC…@gmail.com

- Bé hơi thiếu chiều cao bởi 17 tháng lẽ ra phải cao 81,2 cm. Tuy nhiên nếu bạn chịu cho bé uống sữa và ngủ tốt thì những tháng tiếp theo bé vẫn tăng trưởng tốt, khỏi lo.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất