Sức Khỏe

Tìm tới súp hành tây khi thận yếu, người đau nhức, giữ nước

Nguyễn Hưng 15/03/2021 15:54

Hành tây, ngoài chống lại chứng viêm, chống oxy hóa thì rất tốt cho thận.

Nhờ lợi tiểu cao, hành tây là phương thuốc lý tưởng để chống lại bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thận như nhiễm trùng tiết niệu, sỏi thận, giữ nước.

Súp hành tây giúp lọc thận hiệu quả-ảnh steptohealth

Cách làm súp hành tây

Để nấu súp hành tây, hãy đun sôi một củ hành tây cho mỗi lít nước. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhánh mùi tây cùng với hành tây, điều này cũng sẽ giúp làm sạch sâu thận của bạn. Uống nước súp nấu với hai lít nước và hai củ hành mỗi ngày. Bạn có thể làm nhiều hơn và bảo quản trong tủ lạnh tối đa từ hai đến ba ngày.

Ăn súp ra sao để đạt hiệu quả?

Ăn súp thành từng ngụm nhỏ trong ngày, ở nhiệt độ phòng nếu có thể. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh vào.

Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn ít nhất hai chén súp hành tây khi bụng đói, ít nhất nửa giờ trước khi ăn sáng. Cố gắng ăn súp mỗi ngày trước buổi trưa, để bạn không phải đi vệ sinh vào ban đêm.

Điều trị 9 ngày

Muốn hỗ trợ chữa bệnh thận, các bác sĩ đề nghị kéo dài món súp này trong chín ngày. Cùng với việc ăn súp, hãy làm theo những gợi ý sau: 

-Cố gắng cắt giảm lượng muối và thực phẩm mặn của bạn. Bạn có thể thêm muối vào bữa ăn của mình với một ít nước muối (có bán ở các cửa hàng bán sản phẩm tự nhiên và một số siêu thị).

-Giảm tiêu thụ protein động vật (đặc biệt là thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa), và ưu tiên protein thực vật. Đậu Adzuki rất tốt cho thận của bạn. Các nguồn protein thực vật khác ngoài các loại đậu là trái cây khô và nấm. Bạn cũng có thể ăn trứng và một chút cá. 

-Tránh đường tinh luyện và thức ăn có đường. Sử dụng mật ong hoặc cỏ ngọt để làm ngọt.

Thận cùng với gan là cơ quan chính có xu hướng bị nhiễm lạnh. Nhiễm lạnh làm trầm trọng thêm các bệnh về thận, và cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu năng lượng, mệt mỏi, đau nhức vùng thắt lưng. Để ngăn ngừa điều này, hãy luôn giữ ấm vùng giữa và dưới của lưng. Vào ban đêm, bạn có thể chườm nóng trên đó.

Nếu bạn hoạt động thể chất và đổ mồ hôi, điều này sẽ giúp giảm tải cho thận của bạn. Bằng cách vận động mạnh, bạn sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất