Sức Khỏe

Thoái hóa khớp gối, sao uống thuốc mà vẫn không hết bệnh?

BS TỊT TUỐT 16/04/2021 15:19

Đây là vấn đề của nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp.

Mẹ con bị đau khớp gối đi lại rất khó khăn, đã đi khám ở các bệnh viện tại TP.HCM, chỉ chụp X-quang nên mỗi nơi chẩn đoán mỗi kiểu. Gần đây nhất có chụp MRI, được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối. Bác sĩ kê toa nhưng uống thuốc mà tình trạng không giảm. Nếu giờ mẹ con chuyển sang uống thuốc Nam hoặc chữa trị bằng Đông y thì xin bác sĩ tư vấn giúp  địa chỉ tin cậy.      

    thuhieu050489@yahoo.com

- Tôi không rõ mẹ bạn bao nhiêu tuổi, nhưng tôi đoán là đã mãn kinh nên không còn estrogen để bảo vệ xương khớp. Nếu đi xuống thang lầu khó, khớp gối lại kêu cót két thì chỉ là thiếu dịch khớp. Khi thiếu dịch khớp một thời gian, sụn khớp mòn vẹt đi gọi là “thoái hoá khớp”. Uống sữa đậu nành (tự nấu) là giải pháp cho trường hợp này vì trong sữa đậu nành có estrogen thiên nhiên. Bạn sẽ hỏi “Uống bao lâu?” Uống suốt từ giờ đến già, mỗi ngày 500 ml. Nếu mẹ bạn lại thừa cân, béo phì thì khớp gối là khớp đầu tiên chịu sức nặng toàn thân đè xuống gây thoái hóa khớp sớm. Theo tôi cần tìm ra thủ phạm gây thoái hóa để cùng lúc chữa nguyên nhân và hậu quả. Bạn có thể đưa mẹ đến khám ở Viện Y Dược học TP. Hồ Chí Minh (273 Nguyễn Văn Trỗi Phường 10 Quận Phú Nhuận). Nơi đây vừa chữa thừa cân, béo phì vừa chữa thoái hóa khớp bằng châm cứu và thuốc dân tộc. Chữa bằng YHDT cần kiên nhẫn vì không thể một hai tuần mà hết bệnh được.

 ● Cháu 27 tuổi, mới đám cưới được 1 tháng. Cháu muốn con của mình sau này giống chồng (vì ảnh có ngoại hình khá ổn) thì  phải làm sao ạ? 

ledo…@gmail.com

- Vụ này có nhiều ý kiến lắm. Chẳng hạn bạn rất yêu chồng thì con thường giống ông xã. Khi mang thai người vợ luôn kể  cho con nghe về tình yêu của hai người, ông chồng vuốt ve bụng vợ khen con  giống ba như đúc (dù chưa biết mặt bé). Những chuyện tưởng chừng chẳng đâu vào đâu này lại có thể cho kết  quả mỹ mãn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất