Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: 'Thằng nhỏ' đòi chiến đấu 10 lần/ngày

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 18:20 | 01/07/2020

"Cậu bé" của em lúc nào cũng chiến đấu được hết, mỗi ngày có thể 10 lần với người yêu. Như vậy có hại sức khỏe không?

* Em năm nay 22 tuổi, mỗi lần quan hệ với bạn tình em không tài nào xuất tinh được, mà chỉ muốn... đi tiểu, trong khi mỗi lần “tự sướng” em đều rất sung sức. Liệu có phải do tâm lý hay em có bệnh gì không?
ĐÌNH PHONG
(Hà Nội)


- Chứng không xuất tinh có nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân là do tâm lý (lo lắng, sợ bạn tình dính bầu, hoặc khung cảnh không tự do thoải mái). Nguyên nhân thứ hai là do bạn đã từng bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn lậu, nên ống dẫn tinh bị tắc. Nguyên nhân thứ ba là có xuất tinh, nhưng thay vì chúng đi ra, thì lại đi ngược vào bàng quang. Nguyên nhân thứ tư là trước đây bạn “tự sướng” nhiều, nên chỉ có “tự sướng” mới xuất tinh, còn quan hệ với bạn gái thì cảm xúc không mạnh như vậy, nên không cực khoái được.

* Sao “cậu bé” của em lúc nào cũng “chiến đấu” được hết đó bác sĩ. 1 ngày có thể…10 lần với người yêu, và có thể liên tục ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Vậy có hại gì đến sức khỏe không?
NHÓM NHỎ 
(TPHCM)


- Bạn có thấy vua ngày xưa nhiều cung tần mỹ nữ, nên thường chết non! Vị vua nổi tiếng nhất cũng chỉ “làm ăn”ở mức “nhất dạ lục giao”, với sự hỗ trợ của thuốc bổ thận tráng dương đã được sử sách lưu danh. Việc sinh hoạt tình dục tới 10 lần mỗi ngày sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn. Y học cổ truyền quan niệm “khí” là trọng yếu, nếu tuyệt khí thì sẽ tử vong. Tôi chắc là bạn cũng không muốn chết sớm, nên cần điều chỉnh lại để cơ thể cân bằng.

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe

13 tuổi chưa dậy thì, có gì bất thường?

*Cháu 13 tuổi, vẫn chưa dậy thì, trong khi bạn bè trong lớp đã dậy thì 2-3 năm nay rồi. Như vậy có vấn đề gì không thưa BS? Mặt cháu nổi mấy cái mụn, thỉnh thoảng có vài vết bầm tím (ở hông, đùi, bắp tay) có phải là do cơ thể cháu thiếu chất hay không ?Tr. Trang

25/09/2020 16:00

Bị trễ kinh do tập bụng để eo thon?

Em 17 tuổi, có kinh từ năm lớp 4. Gần đây trễ kinh hơn tháng. Em có tập động tác bụng để thon eo, đây có phải là nguyên nhân trễ kinh không ạ? Pìì Píí Pii (TP.HCM)

24/09/2020 20:30

Kiểm tra 'thăng bằng cứng' cho các cụ

Người già dễ té mà đã té thì lắm thứ “đổ nhào” theo, đủ trần ai từ chấn thương sọ não đến gãy xương đùi. Ngoài trơn trợt, va vấp, thì vận hành kém của hệ thống thăng bằng cũng là thủ phạm đáng kể đẩy ngã các cụ.

20/09/2020 13:15

Gương mặt mốc Aflatoxin

Trong hàng ngũ “ác nhân” gây độc và ung thư gốc mycotoxin, thì aflatoxin là một “tượng đài” sừng sững.

18/09/2020 18:25