Sức Khỏe

Tăng hưng phấn, hạ hỏa, giảm cân, hoạt huyết chính là… bia!

Nguyễn Hưng 21/02/2021 13:05

Uống bia sẽ giúp bạn sống lâu hơn và hạnh phúc hơn. Đương nhiên với liều lượng vừa phải, phù hợp...

Bạn sẽ được tăng trao đổi chất, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch, đau tim và ung thư. Bạn có cần gì nữa không?

Giảm cholesterol xấu

Bia giữ cho mức  HDL (cholesterol tốt) tăng lên. Theo một số nghiên cứu, chỉ một cốc bia mỗi ngày có thể tăng HDL của bạn lên đến 4%. HDL giúp loại bỏ cặn bã trong tĩnh mạch, làm hoạt huyết.

Bia giảm cholesterol xấu, giúp bạn hạ hỏa-ảnh HL

Bia giúp bạn giải nhiệt

Các khía cạnh xã hội của việc uống bia vừa phải chắc chắn có lợi cho sức khỏe của bạn. Nói cách khác, thỉnh thoảng hãy ra ngoài và thư giãn với bạn bè của bạn qua một vài cốc bia.

Giảm đau tim, tốt cho ruột

Bia có hàm lượng vitamin B cao, đặc biệt là axit folic, được cho là có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. Bia cũng có chất xơ hòa tan, rất tốt để giữ cho bạn khỏe mạnh, do làm giảm khả năng cơ thể của bạn hấp thụ những  chất không lành mạnh như chất béo. Bia cũng có hàm lượng magiê và kali đáng kể, trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch “mạ kim loại” cho ruột của mình.

Bia chống ung thư

Mối liên hệ tuyệt vời nhất giữa bia và sức khỏe là một thứ gọi là xanthohumol, một loại flavonoid chỉ được tìm thấy trong hoa bia. Xanthohumol là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng ức chế các enzym gây ung thư, "mạnh hơn nhiều so với thành phần chính trong đậu nành".

Người uống bia sống lâu hơn

Bia hoàn hảo để uống vừa phải, vì nồng độ cồn thấp hơn rượu và thể tích lớn hơn so với rượu vang hoặc rượu mạnh. Bia, nếu được uống có chừng mực, sẽ làm dịu tính khí, phấn chấn tinh thần và tăng cường sức khỏe..

 Bia ngừa ung thư, giúp giảm cân-ảnh Zoom

Không bụng bự!

Hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống bia thường xuyên (và vừa phải) không những không bị chướng bụng, mà còn nhẹ cân hơn những người không uống. Bia có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, giúp cơ thể không hấp thụ chất béo và mặt khác giúp bạn khỏe mạnh hơn; chỉ cần uống ở mức độ vừa phải, như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Bằng chứng chắc chắn cho thấy rằng, bia có một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng không được quên rằng nó có chứa một lượng cồn. Vì vậy, những người đang đối phó với một số tình trạng sức khỏe nên tránh bia. Không uống bia:

- Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

- Nếu bạn đang bị bệnh Gout

- Nếu bạn đang đối phó với chứng mất ngủ

- Nếu bạn có các biến chứng liên quan đến gan

- Nếu bạn bị loét dạ dày hoặc ợ chua 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất