Sức Khỏe

Ống quyển con trẻ bị cong, chữa như thế nào?

BS TỊT TUỐT 22/09/2021 08:22

Thắc mắc của một bà mẹ trẻ về chân của cô con gái chưa đầy 2 tuổi.

Thưa bác sĩ, em có con gái 18 tháng tuổi, rất hiếu động nhưng chân cháu ở đoạn ống quyển bị cong. Cháu đi bình thường, nhưng cong như vòng cung. Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị. 

ĐỖ THỊ … (Bến Tre) 

- Bạn đưa bé đi khám còi xương ngay, bởi trẻ thiếu canxi và vitamin D thường bị cong chân như vậy. Cũng xin lưu ý các bà mẹ, là còi xương lại xảy ra ở những đứa trẻ bụ bẫm, nên bà mẹ chủ quan cho là bác sĩ nói nhầm. 

Em là nữ nhưng lông mày, lông tay chân em nhiều và rậm (hơn cả ông xã). Gần đây em bị mụn nhiều, em mới dùng thử Diane 35 được 1,5 tháng thấy có giảm. Vậy em bị bệnh gì?    

Xin giấu tên

- Bạn có lượng testosterone hơi cao, nên hệ mao xôm tụ và nổi mụn. Bạn dùng Dian 35 ức chế testosterone thì mụn giảm, vậy cứ dùng tiếp 6 tháng hãy ngưng.

Cho em hỏi Lupus ban đỏ là bệnh có chữa khỏi không? 

                                                                                                                                        hoaluulytim…@...com>

- Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, tức là cơ thể sinh ra kháng thể chống lại mình. Hiện có thuốc để hạn chế bệnh chứ chưa chữa dứt được.

Tôi 59 tuổi, bị cao huyết áp 3 năm, dùng COVERSYL 5 mg ổn định. Nay súng có cương nhưng không cứng. Không biết dùng thuốc gì để khỏi bị chê “mềm”? Có phải thuốc hạ huyết áp làm rối loạn cương? Có thảo dược gì thay thế để hạ huyết áp không? Lá cây đinh lăng uống chữa nhức khớp thì lá nhỏ hay lớn tốt?

 NHẬT (TP.HCM)

- Anh 59 tuổi, dùng conversyl 5 mg phù hợp thì nên dùng, đừng đổi thuốc. Nếu cần giải quyết “chuyện ấy” thì 2 tuần một lần anh uống cialis 20mg (nên tham khảo ý kiến bác sĩ tim mạch). Đinh lăng lá nhỏ chữa đau khớp thường kèm thêm hà thủ ô đỏ, thiên niên kiện, rễ cỏ tranh và quế chi sắc uống mỗi ngày.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất