Sức Khỏe

Nước cam, chanh dùng thế nào cho đúng?

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY 18/10/2021 15:31

Chanh và cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Chúng đều là những loại trái cây phổ biến ở Việt Nam...

Chanh và cam được sử dụng để ăn trực tiếp, pha nước hoặc chế biến cùng các món ăn khác. 

Nước chanh và nước cam đặc biệt được ưa chuộng, vì dễ uống và giúp giải khát hiệu quả. Thành phần trong quả cam, chanh có chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một trong những vitamin quan trọng đó là vitamin C. 

Trong cam, chanh hàm lượng vitamin C rất cao, là loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa rất cao, và tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như vô vàn các lợi ích khác. 

Dùng nước cam, chanh vào thời điểm nào là tốt nhất?

Nước cam, chanh dùng tốt nhất là vào buổi sáng, vừa giúp thanh lọc cơ thể, cũng như cung cấp năng lượng cho hoạt động cả ngày. 

Thông thường nên dùng cam, chanh như thế này. Sáng sớm thức dậy lấy 300 - 500ml nước ấm, vắt 1/2 hay 1/3 quả chanh vào ly, cho cả vỏ chanh vào luôn, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong, rồi dùng ống hút để uống. Khi uống để ống hút sâu bên trong miệng một chút, mục đích dùng ống hút là tránh tình trạng dùng lâu dài có hại men răng. 

Nếu là cam thì dùng 2 quả cam vắt lấy nước, hòa cùng 1 muỗng cà phê mật ong uống vào buổi sáng. Khi dùng các loại nước ép, nên cho một ít chanh vào và ép luôn chanh có vỏ. Vitamin C trong nước chanh sẽ giúp phá hủy sự lắng đọng của các canxi oxalate gây ra sỏi thận, cũng như giúp thận thanh lọc, đồng thời vỏ chanh cũng giúp hạ cholesterol xấu. 

Những ai không được dùng cam, chanh? 

Về chống chỉ định thì hầu như không nhiều, chỉ riêng 2 trường hợp này thì không dùng, đó là loét dạ dày và thủng dạ dày. 

Mỗi ngày với 1 ly nước chanh hoặc ly nước cam sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho cơ thể, trong việc tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, cũng như phòng chống bệnh cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu, ung thư.... 

Vậy mỗi người hãy tận dụng nguồn nước cam, chanh này theo chỉ dẫn trên, để đem lại lợi ích cho bản thân mình nhé!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất