Sức Khỏe

Những điều nguy hiểm cần phải tránh khi sử dụng gừng

Nguyễn Hưng 08/06/2021 14:44

Kể từ khi Covid xuất hiện, cùng với tỏi, gừng được nhiều người quan tâm, vì tin rằng, đây là thực phẩm có tính sát trùng, tăng miễn dịch….

Gừng là loại thảo mộc thuộc họ Ayurveda rất phổ biến, giúp điều trị nhiều bệnh thông thường như cảm lạnh, hoạt huyết, tốt cho tiêu hóa... Từ giúp tạo hương vị cho món ăn đến thải độc tố, gừng được biết đến với những lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe. Tuy nhiên, gừng cũng có thể gây tác dụng phụ, và sẽ nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn sử dụng gừng một cách vô tội vạ.

Bạn hãy đọc kỹ phần thông tin dưới đây để biết thêm về các tác dụng phụ của gừng.

Gừng rất tốt cho sức khỏe-

1. Gừng có thể gây tiêu chảy

Nếu tiêu thụ với số lượng lớn, gừng có thể gây tiêu chảy. Tại sao như thế? Theo các chuyên gia, gừng làm tăng tốc độ di chuyển của thức ăn và phân qua ruột, và gây ra tình trạng bất ổn ở đường ruột nêu dùng quá nhiều. 

2. Không an toàn cho người mang thai

Theo các bác sĩ phụ khoa, tiêu thụ gừng vượt quá giới hạn quy định 1500 mg mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Để an toàn hơn, bạn nên tránh dùng quá nhiều gừng trong khi mang thai hoặc chỉ tiêu thụ sau khi hỏi ý kiến bác sĩ.

3. Gừng có thể gây chảy máu trong

Gừng có đặc tính chống tiểu cầu. Do đó, ăn quá nhiều gừng có thể gây chảy máu bên trong. Người ta cũng phát hiện ra rằng khi gừng kết hợp cùng với tỏi, điều này sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu.

4. Làm nhịp tim không đều

Các chuyên gia tim mạch khuyến cáo rằng những người đang dùng thuốc huyết áp, nên tránh ăn gừng. Người ta cho rằng một liều lượng cao gừng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tim mạch, và có thể dẫn đến nhịp tim không đều.

Gừng có thể gây chướng bụng, đầy hơi-ảnh RXL

5. Gây đầy hơi và chướng bụng

Theo Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp Ấn Độ, gừng có thể có các tác dụng phụ như đầy hơi và chướng bụng. Người ta đã chứng minh rằng gừng tác động đến hệ tiêu hóa trên, dẫn đến đầy hơi và chướng bụng trong một số trường hợp. Gừng có tính sát khuẩn mạnh, vì vậy khi tiêu thụ lúc bụng đói có thể dẫn đến kích thích dạ dày, dẫn đến đau và khó chịu ở dạ dày.

 7. Dị ứng miệng

Có những món ăn gây kích ứng trong khoang miệng khi ăn. Đây còn được gọi là Hội chứng dị ứng miệng. Theo các chuyên gia, điều này thường xảy ra khi uống gừng, khi đó miệng có thể bắt đầu ngứa. Trong một số trường hợp, dị ứng liên quan bao gồm ngứa ran và sưng miệng. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất