Sức Khỏe

Người bệnh tim mạch đối mặt với nhiều rủi ro trong dịch COVID-19

Thùy Dương 23/10/2021 09:52

Đây là đối tượng dễ gặp nhiều bất trắc trong thời dịch giã này.

Theo GS. TS. BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bệnh tim mạch vốn nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh tim mạch càng phải đối mặt với nhiều rủi ro. Hệ thống y tế cũng gặp nhiều trở ngại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. 

Bệnh COVID-19 xâm nhập chủ yếu qua đường hô hấp, là dạng bệnh gây tổn thương đa cơ quan, trong đó đặc biệt là phổi. Bên cạnh đó, cơ quan khác như tim mạch, thần kinh… cũng bị ảnh hưởng. 

Ảnh hưởng chính của COVID-19 đến tim mạch đó là tình trạng viêm cơ tim, tăng đông máu, gây tắc các mạch máu trong hệ thống tim mạch. Do vậy các bác sĩ cần đặc biệt lưu ý để có thể chẩn đoán và điều trị các biến chứng tim mạch trên người bệnh COVID-19, để kịp thời cứu người bệnh.

“Bên cạnh đó, việc theo dõi và điều trị thường xuyên đối với người có bệnh nền tim mạch, là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và giãn cách xã hội, việc theo dõi điều trị của người bệnh có thể bị gián đoạn. Điều này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những biến chứng đe dọa tính mạng của người bệnh ”. – GSTrương Quang Bình nhấn mạnh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất