Sức Khỏe

Ngủ gối - 'sát thủ' của làn da đẹp không tì vết

Nguyễn Hưng 21/04/2021 09:59

Ngoài chế độ ăn uống ngủ nghỉ, chăm sóc da, thì gối và khăn trải giường có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làn da của bạn.

Nhiều chuyên gia về da đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, điều đơn giản như từ bỏ chiếc gối của bạn, có thể là bí quyết giúp bạn thức dậy với làn da sáng và tươi trẻ hơn. 

Bỏ gối làm giảm nếp nhăn!

Hầu hết các vỏ gối đều được làm bằng bông, và mặc dù có thể tạo cảm giác thoải mái, nhưng chất liệu này lại gây ma sát với da của bạn, dẫn đến khô. Da thiếu độ ẩm sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn hơn, và tình trạng khô da cũng làm cho các nếp nhăn hiện có trở nên rõ ràng hơn. Ngủ không dùng gối sẽ có lợi cho làn da của bạn về lâu dài.

Làn da ngủ không gối (ảnh dưới) có thể làm giảm nếp nhăn. (Ảnh brightside).  

Bỏ gối có thể ngăn ngừa kích ứng da

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá, thì việc ngủ trên một chiếc gối cotton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Bông quá thô trên da và ma sát từ có thể gây kích ứng làn da mỏng manh, làm trầm trọng thêm các tình trạng da hiện có. Vì gối của bạn có thể dễ dàng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, nên khi ngủ áp mặt vào gối, có thể khiến bạn nổi mụn nhiều hơn, có thể biến giấc ngủ của người đẹp thành một cơn ác mộng.

Ngủ không gối (phải) giúp da sáng và ngừa kích ứng

Bỏ gối có thể làm sáng làn da của bạn

Ngủ trên gối quá mềm có thể làm giảm lưu lượng máu lên đầu. Điều này có thể dẫn đến đau cổ, đau đầu và có thể làm cho da của bạn có vẻ khô và sạm. Lưu thông máu kém có thể dẫn đến các vấn đề về da khác nhau, bao gồm da đổi màu, phát ban và bong tróc.

Ngủ gối có thể dẫn đến da đóng vảy và bong tróc, khiến làn da của bạn kém khỏe mạnh theo thời gian.

Bạn sẽ ít bị "nếp nhăn khi ngủ" khi bỏ gối

Nếu bạn đã từng thức dậy với những nếp nhăn khó chịu trên khuôn mặt, thì chiếc gối của bạn có thể là nguyên nhân. Khi bạn trở mình trong giấc ngủ, áo gối bông dày sẽ gây ra nếp nhăn trên da của bạn, lâu dài gây tổn thương da mặt.

Ngủ không gối có thể ngăn ngừa kích ứng da.

Những vỏ gối có lợi cho làn da của bạn

Nếu bạn cảm thấy không thể chia tay với chiếc gối yêu thích của mình, hãy chọn vỏ gối làm từ vải mềm hơn.

Nó có thể làm sáng làn da của bạn.
Lụa tơ tằm: Tơ lụa nhẹ nhàng hơn so với vải cotton, nó hút ẩm ít hơn và thậm chí có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng mụn trứng cá.Đồng: Ngủ trên một chiếc áo gối bằng kim loại như đồng, có thể giúp bạn chữa lành mụn trứng cá, ngăn ngừa nếp nhăn, và thậm chí làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn hiện có.Vỏ gối Déjà: Phát minh sáng tạo này cho phép bạn “lột” một lớp vải mới để ngủ mỗi đêm, và như một phần thưởng bổ sung, nó giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có đồng ý rằng vỏ gối có thể làm hỏng da của bạn? Bạn có thể ngủ mà không cần gối vì làn da đẹp không tì vết?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất