Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tốt nhất khi ăn ngô. Researchgate vừa cho hay.
Ngô ngăn ngừa bệnh trĩ
Ngô có 18,4% lượng chất xơ được khuyến nghị dùng hàng ngày, có nghĩa là nó rất tốt cho nhu động ruột của bạn. Nó có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tiêu hóa khác nhau như táo bón và trĩ, và cũng có thể bảo vệ bạn khỏi bị ung thư ruột kết. Chất xơ có trong ngô rất tốt cho nhu động ruột của bạn vì nó làm chất thải của bạn phồng lên, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển xuống đường tiêu hóa. Do đó, nó cũng rất tốt cho bệnh tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.
Tốt cho trí nhớ, ngừa viêm da
Ngô có hàm lượng cao các thành phần vitamin B, thiamine và niacin, rất tốt cho việc thúc đẩy sự phát triển. Thiamine giúp cơ thể bạn cải thiện sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức, trong khi niacin có thể ngăn ngừa một loạt các vấn đề như mất trí nhớ và viêm da. Ngô cũng được biết là có lượng axit folic cao và do đó rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì ngô rất giàu Vitamin E, là một nguồn tự nhiên của chất chống oxy hóa, nó bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật khác nhau, giúp bạn mạnh khỏe mà không bị bệnh tật cản trở.
Giúp tăng cân
Ngô chứa một lượng calo cao. Kết quả là nó được sử dụng để tăng cân nhanh chóng. Hạt ngô này có thể được sử dụng trong các quốc gia nông nghiệp, vì nó có thể phát triển trong hầu hết các loại điều kiện.
Ngô cung cấp khoáng chất
Ngô chứa tất cả các khoáng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó có một lượng lớn đồng, sắt, kẽm, phốt pho, mangan, magiê và thậm chí cả selen, không dễ tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Phốt pho có trong ngô giúp hỗ trợ một số chức năng của cơ thể và có thể được sử dụng để điều chỉnh chức năng thận, kích thích sự phát triển bình thường của xương và duy trì sức khỏe của xương. Magiê có thể giúp bạn duy trì nhịp tim khỏe mạnh và cũng tăng mật độ xương.
Ngô ngăn ngừa ung thư
Ngô cũng được biết đến với công dụng ngăn ngừa ung thư. Nó là một nguồn chất chống oxy hóa tốt. Chất chống oxy hóa cực kỳ quan trọng vì chúng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể bạn. Sự tích tụ của các gốc tự do thường dẫn đến ung thư. Hơn nữa, ngô còn được biết đến với khả năng tạo ra quá trình apoptosis ở các tế bào ung thư, và giúp các tế bào khỏe mạnh. Ngô cũng chứa chất phytochemical, cũng là một nguồn chất chống oxy hóa.
Ngô bảo vệ trái tim của bạn
Hạt ngô có sự kết hợp tối ưu của các axit béo trong đó, đó là lý do tại sao nó cho phép axit béo Omega 3 loại bỏ cholesterol xấu và thay thế chúng tại các vị trí liên kết. Kết quả là bạn sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch của mình một cách đáng kể. Ngô ngăn ngừa động mạch của bạn bị tắc nghẽn và thậm chí kiểm soát huyết áp của bạn. Ngô làm giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Bạn có thể nấu thức ăn bằng dầu ngô để đạt được những lợi ích của mình.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận