Sức Khỏe

Nghe kể uống Glucosamine, bác sĩ nhăn mặt!

BS TỊT TUỐT 10/11/2020 06:24

Mẹ tôi bị thoái hóa khớp, uống Glucosamine nhiều năm. Đi khám tiểu đường, khai có uống glucosamine, là ông bác sĩ nhăn mặt, lắc đầu... Ph.Vân (Quảng Ninh)

Mẹ tôi bị thoái hóa khớp, uống glucosamine nhiều năm. Đi khám tiểu đường, khai có uống glucosamine, là ông bác sĩ nhăn mặt, lắc đầu...

Ph.Vân (Quảng Ninh)

- Glucosamine, thuốc gối đầu giường của người thoái hóa khớp, thật ra không hiền lành gì, với cả đống quan ngại, trong đó có vấn đề đường huyết. Cốt là đường (amino-monosaccharide), nhưng glucosamine không trực tiếp tăng đường huyết mà qua insulin. Còn bàn cãi nhiều thứ, nhưng người tiểu đường, được khuyên nên để mắt đường huyết, nếu đang dùng glucosamine với liều “như ăn kẹo”. Ngặt này không đùa được, bởi tiểu đường và thoái hóa khớp, rất hay trời sinh một cặp ở người cao tuổi.

Tôi nghe nói ăn gạo vàng rất tốt cho sức khỏe. Nếu muốn mua ở đâu?

K.Khánh (Long An)

- Gạo vàng, thông qua biến đổi gen, mang lượng beta-carotene cao gấp chục lần gạo thường. Màu vàng của gạo từ đây mà có. Bổ sung vitamin A qua chén cơm tiện đủ đường. Một số quốc gia đã gật đầu với gạo vàng, mặc dù, như mọi thực phẩm chuyển gen, chúng vẫn đang mắc vào tranh cãi lợi - hại. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất