Sức Khỏe

Ly sinh tố thần kỳ giúp người hay quên cải thiện trí nhớ

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY 28/07/2021 12:02

Đây là phương thuốc dễ uống, dễ tìm, dễ thực hiện. Nói là bài thuốc, chứ thực chất chỉ là ly sinh tố giản đơn, giúp người hay quên phục hồi lại trí nhớ kém cỏi của mình.

Nói người có tuổi hay quên, chứ thật ra trẻ tuổi giờ quên nhiều khi còn tệ hơn cả người có tuổi.

Ly sinh tố này không những giúp cải thiện chứng hay quên, mà còn giúp giảm cân, bồi bổ cơ thể, dùng tốt cho người tiểu đường, thị lực kém, rất tốt cho người tim mạch... 

- Ai đang cần giảm cân thì sử dụng đường ít hay không đường; ai bị đường huyết cao thì không cần dùng đường. 

- Có thể dùng ly sinh tố này để thay thế bữa ăn sáng cho người béo phì và người thừa cân có tiểu đường. 

- Người bình thường không có bệnh gì uống sinh tố này vẫn tốt. Người gầy ốm thì cho nhiều đường hay sữa đặc có đường vào. 

*Nguyên liệu : 

-100 gam bí đỏ ( bỏ vỏ, hạt ) + 2 muỗng ăn canh đậu xanh ( cả vỏ hay bỏ vỏ ).

Trong bí đỏ có chứa sắt, kali, photpho, nước, protein thực vật, gluxit,… các axit béo linoleic, cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, beta caroten (tiền chất của vitamin A).

Các thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có thể kể đến như chất xơ, protein, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, axit folic, axit béo Omega-3, khoáng chất như canxi, magie, sắt,... 

*Cách làm : Cho nguyên liệu nói trên vào nồi, đổ nước nấu nhừ, như nấu canh vậy. Khi chín cho vào cối xay, xay sinh tố rồi thêm đường sữa hay không tùy mọi người thích, như đã nói ở trên. 

*Cách dùng: Đều dặn mỗi ngày 1 phần như vậy. 

Có người sẽ hỏi ăn vậy, khỏi cần xay sinh tố được không. Trả lời là được, nhưng ăn khoảng 3 ngày là vô cùng ngán, sẽ không dùng nữa, nên xay uống cho nhanh. Xay xong có thể cho thêm sữa vào, hay để ngăn mát tủ lạnh, uống rất ngon.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất