Sức Khỏe

Làm sao không có thai khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai?

BS TỊT TUỐT 15/09/2021 19:00

Vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm...

Xin hỏi bác sĩ, quan hệ không dùng biện pháp tránh thai như thế nào mới không bị có thai? 

langtu-datinh…@...com

- Câu này giống như hỏi “Xin cho biết cách không làm gì mà vẫn có ăn”. Anh bạn “langtu-datinh” ơi, chỉ có uống thuốc ngừa thai hay dùng bao cao su đúng cách thì mới đảm bảo ngừa thai 100%. Còn các "mẹo lạ mánh hay" kiểu như “tính ngày” hay “đổ ra ngoài” vẫn  có tỉ lệ thất bại, còn không dùng biện pháp nào thì e là không ngừa được. 

Hai người cùng uống một lượng nước bằng nhau, mà một người đi tiểu hoài còn người kia thì ít đi, vậy thận của ai hoạt động tốt hở cô? 

duongton…@....com

- Tiểu nhiều hay ít lần là do “cậu bàng quang” có các sợi thần kinh ở vùng cổ hoạt động theo cách gì. Nếu thần kinh nơi đây bình thường thì chỉ cần 200ml nước từ thận xuống, chúng đã phát tín hiệu khiến “ông chủ” mắc tiểu. Nhưng người ta có thể nín, bởi bàng quang có khả năng giãn để chứa tới 600ml nước tiểu. Người đi tiểu hoài có thể trước đây bị viêm bàng quang nên dung tích bàng quang nhỏ lại, chỉ cần 50-100ml đã mắc tiểu. Chúng ta thấy những người bị chẩn đoán “nhiễm trùng tiểu” thường đi toilet lia lịa là do viêm nhiễm khiến thần kinh nơi đây bị kích thích liên tục. Bình thường khoảng 2 giờ chúng ta đi tiểu 1 lần. Tuy nhiên còn lệ thuộc vào thời tiết, trời nóng nước sẽ đi ra theo đường mồ hôi, qua hơi thở. Đánh giá chức năng thận còn nhiều yếu tố, nếu chỉ dựa vào số lần tiểu thôi chưa đủ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất