Sức Khỏe

Hội chứng đa nang buồng trứng có chữa hết được không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:43 | 21/07/2021

Thắc mắc của nhiều bạn đọc nữ về đa nang buồng trứng...

 Em năm nay 21 tuổi. Một thời gian dài em bị kinh nguyệt không đều, chu kì kéo dài (2 tháng) mỗi lần có kinh chỉ 2 ngày là hết mà đau bụng rất nhiều. Em cũng nổi nhiều mụn và bị sụt cân. Đi khám và siêu âm bác sĩ bảo em bị hội chứng đa nang buồng trứng. Em uống thuốc Diane 35 đã 4 tháng, kinh nguyệt đều hơn, nhưng mụn vẫn không giảm. Em xin hỏi phải uống thuốc bao lâu? Bệnh của em có thể hết hẳn không và có ảnh hưởng gì đến tương lai không?    

(anhthu….@... )


- Buồng trứng đa nang là hiện tượng các nang trứng bị một màng dày bao bọc, nên không chín và rụng được. Vì thế hormone bài tiết cũng kém, nên kinh nguyệt không đều. Uống Dian 35 là để tạo ra vòng kinh nhân tạo, chứ không phải là chữa buồng trứng đa nang. Khi nào bạn lập gia đình, muốn có con thì đến bệnh viện phụ sản. Bác sĩ mổ và giải thoát màng bao đó mới hy vọng có con được.

 Làm cách nào nhận biết mình bị rách màng trinh vậy bác sĩ? Có thể tự kiểm tra được không ạ?   

tuyen…@....com

- Tự nhận biết còn hay mất màng trinh rất khó. Nếu bạn dùng ngón tay đưa vào vùng kín để kiểm tra, thì đôi khi chính bạn làm cho màng trinh bị rách. Muốn biết chính xác tình trạng của màng trinh, bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa nhờ bác sĩ “nhìn” giùm thì tốt hơn.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48