Sức Khỏe

Giảm cân với cam, chanh, 9 ngày giảm 10 kg?

BS TỊT TUỐT 09/01/2021 10:25

Nhiều chị em phụ nữ đang giảm cân theo công thức “nước uống giảm cân an toàn” gồm toàn cam với chanh, liệu có hiệu quả?

Tôi có đọc công thức “nước uống giảm cân an toàn” gồm: 1 trái cam lớn, 4 trái chanh; 3 muỗng mật ong. Cách làm: cam và chanh gọt vỏ chẻ làm tư nấu với 0,5l nước, đun sôi khoảng 20 phút sau đó đổ 3 muỗng mật ong vào tiếp tục đun sôi thêm 10 phút nữa. Xong để nguội chia làm 3 lần uống trước bữa ăn trong ngày, uống liên tục trong 9 ngày giảm 10 kg. Tôi đã làm thử nhưng kết quả chưa đúng như thông tin trên. Xin hỏi bác sĩ: cam và chanh mang đi nấu uống có tác dụng giảm béo không? 

KIM… (CầN THƠ)

Nguồn: Internet

- Tôi không nghĩ là cam, chanh và mật ong nấu lên uống, vẫn ăn bình thường mà giảm tới 10 kg trong 9 ngày. Giả sử bạn chỉ uống món nước ấy, không ăn miếng gì nữa cũng không giảm được số cân nặng như vậy. Cam chứa beta caroten, vitamine C. Chanh chứa acid citric, vitamine C + mật ong chứa đường, các loại vitamine. Hỗn hợp này nấu lên một số vitamine còn bị mất đi. Uống có 500 ml (1 trái cam, 4 trái chanh và 3 muỗng mật ong + nước) đúng là chanh có tác dụng giảm mỡ, nhưng uống 9 ngày (kèm chế độ ăn kiêng) giảm 1kg thì tin chứ 10 kg e là khó đấy.

Con bị thận ứ nước độ 2. Xin hỏi, ngoài mổ ra thì con uống kim tiền thảo có được không? Có người chỉ như vậy và người đó uống cũng đã hết bệnh. Con vẫn sinh hoạt bình thường và có chơi thể thao. 

(NGUYENNGOC…@...)

- Thận ứ nước thường do hai nguyên nhân: hoặc là do sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc do khối u chèn vào làm đường đi của nước tiểu không thông. Nếu bạn đã được xác định nguyên nhân thận ứ nước do sỏi thì mới dùng kim tiền thảo.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất