Sức Khỏe

Điều gì xảy ra với đàn ông nếu bị vợ cho ‘nhịn yêu’ quá lâu

MINH HẢI 17/11/2020 19:04

Việc bị các chị cho ‘nhịn yêu’, hệ lụy sức khỏe là rất nhiều với các anh...

Nếu "nhịn yêu" quá lâu, cơ thể sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe và tinh thần - Ảnh: PARENTHAP

Có muôn vàn lý do để một người rơi vào cảnh “đói sex”. Có thể là giận nhau, gặp vấn đề sức khỏe, bận rộn, hoặc độc thân. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian này quá lâu, cơ thể sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe và tinh thần.

Gây lo lắng và căng thẳng

Nếu hai vợ chồng nhịn sex quá lâu, sự kết nối về mặt cảm xúc có thể sẽ ít hơn. Ít chia sẻ với nhau hơn đồng nghĩa với việc dễ bị stress hơn. 

Tất nhiên, việc quan hệ tình dục như thế nào là thường xuyên phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, trạng thái tâm lý và sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tâm lý cho rằng chỉ cần một lần một tuần có quan hệ tình dục cũng giúp các cặp vợ chồng cảm thấy gần gũi, từ đó mở ra cánh cửa để giao tiếp tốt hơn, có xu hướng nói rằng họ hạnh phúc hơn những người ít quan hệ.

Theo tiến sĩ Rachel Needle, giám đốc của Viện Liệu pháp tình dục hiện đại Hoa Kỳ, quan hệ tình dục có thể tích cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. 

Quan hệ tình dục khiến cơ thể giải phóng các hormone như oxytocin và endorphin, có thể giúp cơ thể chúng ta kiểm soát tác động của căng thẳng. Oxytocin còn có thêm lợi ích là giúp chúng ta ngủ ngon.

Một số nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục thường xuyên thì các tế bào thần kinh và bộ não hoạt động tốt hơn, có khả năng nhớ lại ký ức nhiều hơn những người không thường xuyên quan hệ.

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật, đặc biệt trong mùa đông có thể chống lại bệnh cảm lạnh. 

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, tần suất quan hệ tình dục của họ có thể liên quan đến khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. 

Theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ với gần 30.000 nam giới, những người thường xuyên quan hệ tình dục có thể có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và rối loạn cương dương thấp hơn rất nhiều so với nhóm còn lại. 

Bởi vậy, khi "nhịn yêu" quá lâu, các vấn đề sức khỏe sinh sản sẽ xuất hiện. Mặc dù có thể làm giảm nguy cơ bằng cách thủ dâm, nhưng lại làm tăng cảm giác căng thẳng sau đó. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất