Sức Khỏe

Đầu gối phát ra tiếng kêu lạo xạo bên trong

BS TỊT TUỐT 05/12/2020 19:08

Khi co gập khớp gối hoặc bước lên cầu thang, thì cảm nhận được đầu gối phát ra tiếng kêu nghe rột rột bên trong, nhưng không đau... Điều này bình thường hay là bệnh lý?

Con trai tôi14 tuổi, nặng 55kg. Khi cháu co gập khớp gối hoặc bước lên cầu thang thì cảm nhận được đầu gối phát ra tiếng kêu nghe rột rột bên trong nhưng không đau. Khi vận động nhiều, cháu thấy đau đầu gối. Xin hỏi cháu bị bệnh gì, nên trị liệu như thế nào? 

duongloan...@gmail.com

- Con trai 14 tuổi là thời kỳ xương khớp phát triển rất nhanh. Tiếng rột rột là do dịch bao khớp (là thứ bôi trơn khớp) chưa bài tiết kịp với sự tăng trưởng của khớp. Chị yên tâm, vài tháng sau tiếng rột rột sẽ hết, không cần điều trị.

Anh của em bị nổi rất nhiều nốt thâm ở sau lưng từ bả vai cho đến dưới thắt lưng, thỉnh thoảng xuất hiện những mụt nhỏ có đầu mủ rồi vỡ ra để lại vết thâm. Có phải nóng trong gan không bác sĩ? Ảnh nên đi khám ở đâu?

 duongloan...@gmail.com

- Bệnh này gọi là viêm da mụn mủ. Trên da chúng ta có rất nhiều loại vi khuẩn sinh sống, bụi, ánh nắng là những tác nhân giúp cho da yếu đi và vi khuẩn có cơ may xâm nhập gây viêm sinh mụn. Ăn nhiều thực phẩm cay, nóng và mất cân bằng nội tiết là những yếu tố cơ hội làm da nhờn dễ sinh mụn. Anh ấy nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để điều trị mới hết được.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất