Sức Khỏe

Đau đầu, cứng cổ… tại cái gối?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 13:06 | 10/10/2020

Gần đây tôi hay bị cứng cổ, nhức đầu khi ngủ dậy. Đi khám thì bác sĩ nói không bệnh gì, chỉ bảo “về coi lại mùng mền chiếu gối”... T.Vỹ (TP.HCM)

Gần đây tôi hay bị cứng cổ, nhức đầu khi ngủ dậy. Đi khám thì bác sĩ nói không bệnh gì, chỉ bảo “về coi lại mùng mền chiếu gối”... 

T.Vỹ (TP.HCM)


- Khá nhiều trường hợp đau đầu, mỏi cổ có nghi phạm là chiếc gối nằm mỗi đêm an giấc điệp. Gối cứng quá, nhấp nhô quá, chồng nhiều gối xô lệch làm ngoẹo cổ khi nằm. Như vậy, chỉ cần xem lại gối, còn khoản mùng, mền, chiếu thì bác sĩ bảo hơi dư.                            

Em không hề mập, nhưng  “vòng 2” của em quá khổ. Thưa bác sĩ, có cách nào cải thiện không ạ?

L. Huỳnh (Bình Thuận)

- Vòng 2 hiện hữu là tổng vòng eo tự nhiên + lớp mỡ bụng bao quanh. Nếu không phải khoản mỡ phì, thì cỡ bụng tự nhiên vốn được cơ cấu từ cơ, xương và tạng phủ bên trong, nên thường là trời cho sao chịu vậy. Vòng tự nhiên này có thể biến động chút ít theo tuổi và  tập luyện, nhưng cải thiện không nhiều. 

Em bị mụn rất kinh. Đến bệnh viện điều trị được cho uống thuốc. Tình cờ em biết loại thuốc này có khả năng gây vô sinh. Em rất lo…

H.Trúc (Hà Nội) 

- Có lẽ đây là thuốc có nguồn gốc hormone. Đúng là nội tiết tố có nhiều tật xấu, nhưng tới mức gây “vô sinh” thì lượng hormone đưa vào cơ thể phải với số lượng lớn, trong thời gian dài, mới đủ “đô” gây biến động nội tiết sở tại. Nếu em được bác sĩ chỉ định thì không phải quá lo. Cẩn tắc thì hỏi lại cho chắc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe