Sức Khỏe

Đau âm ỉ vùng khớp vai là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 17:20 | 21/01/2021

Dù được bác sĩ chẩn đoán, cho thuốc uống, nhưng vùng khớp vai vẫn tiếp tục đau âm ỉ, vì sao?

Tôi 55 tuổi, khoảng 2 - 3 tháng nay tôi bị đau âm ỉ quanh vùng khớp vai phải, cánh tay vẫn cử động bình thường nhưng không có sức, khi dùng tay với lấy vật gì thì rất đau. Đi khám ở khoa Đông y bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán bị viêm chu vai, cho thuốc Mibecere 200mg, puracal 500mg, Nymxin uống 10 ngày mà bệnh vẫn như cũ. BS cho hỏi tôi bị bệnh gì?

TECON…@GMAIL.COM


- Viêm chu vai hay gọi là viêm quanh khớp vai, hay gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Xem tên thì bạn thuộc giới nữ vì thế có 2 cách: Một là bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa để được quyết định, có dùng được nội tiết tố bổ sung không. Khi bác sĩ phụ khoa không cho dùng nội tiết tố thì (hai là) bạn gặp chuyên khoa xương khớp để (có thể) phải chích corticoid vào khớp vai mới hết đau được. 

Tôi 45 tuổi, bị nổi nhiều gân màu xanh và tím ở chân, thường xuyên bị nhức chân, nhưng do đặc thù của công việc nên không ngồi một chỗ được mà phải đi nhiều. Vậy xin hỏi tôi bị bệnh gì và cần chữa trị như thế nào? 

DOLL…@YAHOO.COM.VN

- Bạn đang bị giãn tĩnh mạch chi dưới. Khi ngủ bạn nên kê chân cao hơn đầu để máu lưu thông tốt hơn. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa mạch máu để được siêu âm Doppler màu chẩn đoán xác định. Khi còn nhẹ, chỉ cần mang vớ đè ép vào những tĩnh mạch đang giãn để đỡ đau, đồng thời dùng thuốc đặc trị để chúng không giãn thêm nữa.Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe