Sức Khỏe

#Phòng mạch

Đã chữa hết vi khuẩn HP, liệu có bị nhiễm lại?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:13 | 14/01/2021

Nhiều người đã điều trị hết nhiễm khuẩn HP trong dạ dày, lo lắng về khả năng tái nhiễm lại.

Sau khi điều trị hết nhiễm khuẩn HP trong dạ dày, tôi dùng trà Dây của một công ty ở Quảng Trị để uống hằng ngày có được không? Có bị nhiễm lại HP trong dạ dày nữa không?

NTH…@GMAIL.COM


- Con vi khuẩn HP đào hầm trong bao tử để ăn các chất dinh dưỡng. Sau khi diệt hết vẫn cần ăn uống sạch mới không tái nhiễm, đặc biệt lưu ý thực phẩm đường phố. Anh nên dùng viên nghệ mật ong giúp bao bọc những tổn thương do HP, sẽ tốt hơn với bao tử của anh. 

Ba của con bị thoát vị đĩa đệm cổ rất nặng, từng chạy chữa nhiều nơi nhưng không vừa ý. Tính ba dễ nản, mấy tháng trước có đi tập vật lí trị liệu, tập được 1 tháng thì bỏ, gia đình khuyên không được. Ông bảo tập xong không thấy bớt mà còn bị cứng cổ không xoay cổ được, tại sao vậy? Mấy chú tập vật lí nói “để hoài vậy sau này bị teo cơ là nằm một chỗ luôn, tập vật lí trị liệu phải cần thời gian rất dài”. Gần đây nghe người ta nói nên đi uống thuốc Tây mà ba con bị đau bao tử nên uống thuốc Tây rất hại cơ thể. Xin bác sĩ cho con lời khuyên.

TRAN…@GMAIL.COM

- Uống thuốc Tây thường là thuốc giảm đau có hại cho bao tử, nên nếu đã bị đau bao tử uống càng hại hơn mà không giải quyết được bệnh. Thoát vị đĩa đệm rất cần vật lý trị liệu, nếu không chịu khó tập thì chỉ còn một cách là mổ để cắt bỏ phần thoát vị đi. Nếu mổ cũng sợ nốt thì chỉ còn cách… chịu đau chứ làm gì được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55