Sức Khỏe

Cứ gần vợ thì bị đau nửa đầu?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:35 | 27/11/2020

Khoảng 3 tuần nay, mỗi khi em có quan hệ với vợ, là nửa bên đầu trái bị nhức ở thái dương. Bệnh gì vậy bác sĩ? Năm nay em 37 tuổi, huyết áp ổn định. nvdung…@gmail.com

Khoảng 3 tuần nay, mỗi khi em quan hệ là nửa bên đầu trái bị nhức (tập trung ở thái dương trái). Bệnh gì vậy bác sĩ? Năm nay em 37 tuổi, huyết áp ổn định.

nvdung…@gmail.com


- Các nhà thần kinh học cho rằng khi bạn “làm ăn” máu sẽ dồn nhiều đến khu vực đang sôi động, một số mạch máu nhỏ ở trên não co lại (hoặc bên phải hay bên trái, có khi cả đầu) gây thiếu máu cục bộ dẫn đến đau. Thường thì, cơn đau này diễn ra ít hơn một giờ, nhưng có thể biến mất trong 10 phút hoặc kéo dài trong một vài giờ. Chuyện này xảy ra ở khoảng 1% nam giới, bạn chả cần lo lắng gì vì sau “làm ăn” thì cơ thể sẽ tự điều chỉnh trở lại.

Mẹ cháu 53 tuổi, cách nay 1 tháng bà nằm viện, bác sĩ cho xét nghiệm máu kết quả tăng men gan, vậy bệnh tăng men gan có nguy hiểm không? Và chữa trị bằng cách nào?

utkh…@gmail.com

- Tăng men gan liên quan đến nhiều bệnh. Nhẹ nhất là do chế độ ăn nhiều dầu mỡ, bột đường nên sinh ra nhiều mỡ, gan không chuyển hóa hết chúng bị nhiễm luôn vào tế bào gan làm tổn thương tế bào nên men gan tăng lên (mấy ông nhậu nhẹt cũng thường bị vậy). Nặng hơn là nhiễm những con siêu vi B,C, chúng nằm trong tế bào gan mà làm hỏng những tế bào ấy, men gan tăng lên. Tôi không rõ mẹ cháu nằm viện vì bệnh gì nên chỉ đưa ra ý kiến như thế.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55