Sức Khỏe

Công thức dinh dưỡng cây nhà lá vườn phục hồi hậu Covid

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY 09/12/2021 10:22

Suy nhược cơ thể cũng như những triệu chứng gặp phải sau Covid luôn là nỗi lo của nhiều người. Vậy làm sao để bồi bổ và phục hồi cơ thể lại?

Có nhiều người sau khi bị nhiễm Covid rơi vào trạng thái trầm cảm, lo âu... cùng với việc suy nhược cơ thể, dần dần dẫn đến suy kiệt. Ngoài yếu tố chấn chỉnh tâm lý thì cần phải bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể, và phục hồi các triệu chứng xấu liên quan đến phổi.

Để phục hồi hậu Covid, thì công thức dinh dưỡng dưới đây sẽ hỗ trợ sức khỏe cho mọi người, với nguyên liệu dễ kiếm, và phần thực hiện dễ dàng. 

- Nguyên liệu: 10 trái chuối sứ to, 5 trái cam mật (cam sành cũng được), 1/2 trái dứa to, 100g đường, hũ thủy tinh. 

- Cách làm : Chuối bỏ vỏ xắt lát mỏng, cam rửa sạch để cả vỏ hạt (vạt bỏ 2 đầu), xắt lát mỏng, dứa xắt lát mỏng. Sau khi chuẩn bị mọi thứ xong thì các thành phần trên cho vào hũ như sau:

Một lớp chuối thì rắc lên một lớp đường, tiếp một lớp cam rắc lên một lớp đường, rồi một lớp dứa rắc lên một lớp đường. Nguyên liệu trên chia đều làm 4 lớp xen kẽ nhau cho đều. Sau đó dùng cây hay vật chắn ở trên theo kiểu muối dưa, để nguyên liệu không nổi lên trên. 

Để ở chỗ mát, 5 ngày sau chiết lấy nước đó, rồi hoà cùng mật ong theo tỉ lệ 1:1. 

Có nghĩa là khi chiết lấy nước đó ta được 300ml, thì cho vào hỗn hợp trên 300ml mật ong. Hỗn hợp này bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Cách dùng : Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng 15ml (1 muỗng ăn cơm). Công thức này sẽ bồi bổ dinh dưỡng và phục hồi lại các triệu chứng liên quan đến phổi. 

- Lưu ý : Người có bệnh tiểu đường chỉ dùng khi có sự kiểm soát đường huyết tốt mỗi ngày. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất