Sức Khỏe

Cô gái đi khám mắt cá chân, phát hiện mình không phải là phụ nữ!

Thụy Hương (theo SCMP)

Đăng lúc 10:01 | 13/03/2021

Sau khi đi khám vết thương ở mắt cá chân, một cô gái Trung Quốc vô tình phát hiện mình đã bị nhầm lẫn về giới tính suốt 25 năm qua.

Một cô gái Trung Quốc tên là Pingping (25 tuổi, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã phát hiện bản thân là người liên giới tính, hay còn gọi là Intersex, sau khi nhập viện để khám vết thương mắt cá chân. 

Người này được xác nhận có cơ quan sinh dục bên ngoài là nữ giới. Tuy nhiên, Pingping chia sẻ cô chưa từng có kinh nguyệt trong suốt quá trình dậy thì cho đến hiện tại. Khi đi khám, bác sĩ cũng chỉ nói cô phát triển chậm hơn những đứa trẻ khác, và sẽ có kinh nguyệt sau vài năm.

Pingping vẫn chưa thể ra quyết định lựa chọn bản dạng giới nào cho tương lai. (Ảnh Getty Images)

Cô vừa kết hôn vào năm ngoái. Cả Pingping và chồng đều đã cố gắng để có con trong suốt 12 tháng qua, nhưng vô ích. Vì lo lắng nên Pingping đã tìm đến bác sĩ nội tiết. 

Cô được phát hiện chỉ số huyết áp cao và hạ kali trong máu, là những triệu chứng thường gặp của bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh.

Bác sĩ nội tiết Dong Fengqin cho hay, Pingping không sở hữu tử cung lẫn buồng trứng. Thậm chí, cô cũng chẳng có cơ quan sinh dục nam và yết hầu. Khi tiếp tục các xét nghiệm, các bác sĩ không phát hiện được tinh hoàn ẩn trong cơ thể cô ấy. Họ nhận định chúng có thể đã bị thoái hoá, teo đi. 

Hiện tại, cô vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào về việc xác định bản dạng giới mình mong muốn. Cô cũng không có yêu cầu nào đến bệnh viện, Phó giám đốc Trung tâm Sức khoẻ tâm thần - Hu Shaohua thông tin. 

Bản dạng giới đa dạng của con người. (Nguồn: shutterstock)

Bác sĩ Hu cũng nói thêm: "Lẽ ra, gia đình Pingping nên đưa cô đi kiểm tra sức khoẻ kỹ hơn từ nhiều năm trước. Điều này cho thấy, cô là một minh chứng cho tình trạng thiếu kiến thức tình dục, gây ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào". 

Vị này bày tỏ sự thất vọng về các bài học sức khoẻ tình dục trong sách giáo khoa. Các giáo viên sinh học dường như đã thường bỏ qua hoặc xem nhẹ các bài học này. Thậm chí, nhiều người còn thấy việc giảng dạy môn học này là điều khó hiểu. 


Thụy Hương (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55