Sức Khỏe

Có cách nào giúp...lùn bớt?

BS TỊT TUỐT 21/03/2021 15:07

Cao nhiều khi cũng là một cái...tội!

Cháu là nữ, mới có 15 tuổi thôi mà đã cao 1m75 rồi. Đi với bạn bè trong lớp cháu cứ như người khổng lồ, kể cả với mấy bạn nam. Chưa kể đi chơi muốn mang giày cao gót cho đẹp dáng cũng ngại. Bác sĩ biết cách nào giúp cháu lùn đi mà không phải phẫu thuật gì hết không?     

- Nghe chiều cao của bạn, tất cả con gái trên đất nước này đều ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nếu ba mẹ không cao mà bạn đột biến thì cần đi khám ở chuyên khoa nội tiết, để kiểm tra xem vì sao hormone tăng trưởng lại tiết nhiều như vậy. Còn vụ muốn lùn đi e là… bác sĩ hết cách rồi.

 Cháu 24 tuổi. Cháu rất hay bị chóng mặt, đôi lúc còn bị tê ở đầu ngón tay và bị nhói ở ngực nữa. Lúc trước cháu có đi thử máu, bác sĩ nói là thiếu máu. Không biết có phải là do thiếu máu nên cháu mới xảy ra tình trạng như trên không.   

- Khi thiếu máu, các “cơ quan đoàn thể” trong người bạn ở trong trạng thái đói, không làm việc hiệu quả. Những triệu chứng như chóng mặt, tê hay nhói ngực đều là biểu hiện của tình trạng oxy không được cung cấp đầy đủ. Bạn nên đến bệnh viện khám tìm nguyên nhân gây thiếu máu (do giun móc, do cường lách, do tủy xương, con gái còn có thể do rong kinh…). Sau khi tìm ra nguyên nhân thì chữa trị mới hiệu quả.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất