Sức Khỏe

Chỉ cần uống đủ nước, đủ 'cân' nhiều rắc rối của sức khỏe…

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:12 | 22/02/2021

Nước quan trọng đối với hầu hết mọi bộ phận của cơ thể bạn. Việc đạt được lượng nước khuyến nghị hàng ngày, sẽ giúp bạn duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể.

Nước còn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Cdc vừa cho hay.

Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa một số tình trạng bệnh. Bao gồm: táo bón, sỏi thận, hen suyễn do tập thể dục, nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng huyết áp.

Nước cũng giúp bạn hấp thụ các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng từ thức ăn, giúp tăng cơ hội sống khỏe mạnh.

Nước mang tới vẻ đẹp tổng thể-ảnh TG

Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn. Giữ đủ nước là rất quan trọng, để duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn. Cơ thể bạn mất nước qua mồ hôi, khi hoạt động thể chất và trong môi trường nóng. Nước rất tốt giúp hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm cân, tăng cường năng lượng, giúp bài tiết chất thải qua mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện. 

Nước giúp tối đa hóa hiệu suất thể chất

Uống nhiều nước trong quá trình hoạt động thể chất là điều cần thiết. Các vận động viên có thể đổ mồ hôi từ 6 đến 10 % trọng lượng cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất. Hydrat hóa cũng ảnh hưởng đến sức mạnh, và độ bền của bạn.

Bạn có thể dễ bị ảnh hưởng của sự mất nước hơn, nếu bạn đang tham gia tập luyện sức bền hoặc các môn thể thao cường độ cao như bóng rổ.

Tác động tiêu cực của việc tập thể dục trong nắng nóng, mà không có đủ nước có thể bao gồm các tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, như giảm huyết áp và tăng thân nhiệt. Mất nước quá mức có thể gây co giật và thậm chí tử vong.

Nước giúp ngăn ngừa táo bón

Ăn chất xơ không phải là cách duy nhất để ngăn ngừa táo bón. Điều quan trọng nữa là duy trì lượng nước uống vào, để nhu động ruột của bạn chứa đủ nước. Nếu không tiêu thụ đủ nước, magiê và chất xơ, bạn có thể dễ bị táo bón.

Bạn nên uống bao nhiêu?

Chú ý đến lượng nước bạn uống mỗi ngày là điều quan trọng để có sức khỏe tối ưu. Hầu hết mọi người uống khi họ khát, điều này giúp điều chỉnh lượng nước hàng ngày.

 Nên uống đủ nước-ảnh HHH

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ, lượng nước uống chung (từ tất cả các loại đồ uống và thực phẩm) đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người là: khoảng 15,5 cốc nước (125 ounce) mỗi ngày cho nam giới, khoảng 11,5 cốc (91 ounce) hàng ngày cho phụ nữ.

Mọi người nhận được khoảng 20 % lượng nước hàng ngày của họ từ thực phẩm. Phần còn lại là phụ thuộc vào nước uống và đồ uống có nước. Vì vậy, lý tưởng nhất là nam giới sẽ tiêu thụ khoảng 100 ounce (3,0 lít) nước từ đồ uống, và phụ nữ- khoảng 73 ounce (2,12 lít) từ đồ uống.

Bạn sẽ phải tăng lượng nước uống vào, nếu bạn đang tập thể dục hoặc sống ở vùng nóng hơn để tránh mất nước. Các cách khác để đánh giá lượng nước bao gồm cảm giác khát và màu sắc của nước tiểu. Cảm thấy khát cho thấy cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước. Nước tiểu sẫm màu hoặc có màu cho thấy cơ thể bị mất nước. Nước tiểu nhạt màu hoặc không có màu thường cho thấy đã đủ nước.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27