Sức Khỏe

Cách xử lý tóc bạc sớm bằng dầu gội tự chế ở nhà

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY 27/11/2021 08:05

Ai rồi cũng sẽ bạc tóc thôi, nhưng chưa già mà tóc muối nhiều hơn tiêu thì kỳ quá. Vậy xử lý sao đây, để vừa đỡ bạc mà lại không hại da đầu với các hóa chất nhuộm tóc?

Sau tuổi 30 khi xuất hiện vài cọng bạc thì nhờ người bạn chung phòng nhổ cho, vừa giải quyết mớ tóc bạc, vừa tình cảm yêu thương. Hay ra tiệm 1 tuần - 2 tuần nhổ 1 lần cũng sẽ đen hoài. Tuy nhiên, nếu áp dụng mãi cách nhổ tóc, thì dần dần tóc của bạn sẽ bị thưa đi nhiều, cũng không ổn...

Nhanh hơn nữa vài phút là xong, thì đi mua 1 bịch gội là đen. 

Còn tóc bạc nhiều, thì dược liệu chỉ có 1 loại duy nhất hiệu quả là Hà Thủ Ô đỏ, nhưng phải chế cho đúng và dùng lâu dài, ít nhất từ 6 tháng trở lên. Nhưng dân ta hay nôn nóng, dùng 1 - 2 tháng không hiệu quả thì ngưng, người bán cũng không biết giải thích, nên người uống không hiệu quả, kéo theo người bán cũng bán không hiệu quả. Nói tới nói lui cho vui về rắc rối cái chuyện trị tóc bạc sớm, giờ thì chia sẻ cách chống bạc tại gia, chỉ bằng cách gội đầu thôi, cũng rất hiệu quả. 

Bạn dùng Cỏ mần trầu 200 gam, Lá dâu tằm ăn 200 gam. Rửa sạch tất cả, đổ 2 lít nước rồi nấu lên, sắc cho kẹo lại còn chừng 150ml, rót ra lọc bỏ cặn, cho vào dung dịch này 100ml Dầu Mè trộn đều. Bạn dùng hỗn hợp này gội đầu thường xuyên, sẽ chống tóc bạc. 

Còn ai bạc nhiều mà nhổ sợ hói đầu thì dùng hà thủ ô đỏ nhá (đón xem bài viết tiếp theo ). 

Chúc tất cả bình an vui khoẻ!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất