Sức Khỏe

Bong gân hoài, có bị sao không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:23 | 20/01/2021

Nếu bong gân hoài có sao không? Lúc bị bong gân nên làm gì để nhanh khỏi?

Cháu 17 tuổi, thường đi đá banh (làm thủ môn) và hay bị bong gân. Nếu bị bong gân hoài có sao không? Lúc bị cháu nên làm gì để nhanh khỏi?

 …NGHIA1ST@GMAIL.COM


- Bong gân cần được nghỉ ngơi, cố định vùng cơ xương đó lại để gân hồi phục. Khi nó chưa kịp hồi phục bạn đã ra sân tập tiếp, sẽ rất dễ tái phát. Bạn nhớ là “dục tốc bất đạt”, cơ thể phải có thời gian tự sửa chữa, không thể nhanh được.

Tôi là nam, 38 tuổi. Tôi thường bị đau quanh thắt lưng nhất là ngồi lâu trên 30 phút, ngồi xổm hoặc đứng lâu trên 30 phút. Lúc đứng dậy không đứng thẳng được ngay. Tôi đã khám và chụp X-quang, bác sĩ chẩn đoán do dây chằng, cột sống không vấn đề gì và không kê đơn thuốc mà chỉ tư vấn không nên nằm nệm mềm. Xin hỏi bác sĩ đó là bệnh gì, có phải tổn thương dây chằng không, điều trị thế nào?

VIET…@YAHOO.COM

- Tôi nghi bạn bị bệnh có tên là “viêm cột sống dính khớp”, hiện hình ảnh chưa rõ, nhưng triệu chứng lại khiến tôi hướng tới bệnh này. Bạn nên nằm nệm cứng, ra tiệm thuốc mua ít viên phenylbutazone về uống, thấy đỡ thì tiếp tục, không đỡ thì nên khám chuyên khoa xương khớp.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe