Sức Khỏe

#Phòng mạch

Bì heo chiên giòn, biết cách ăn giúp khỏe da, giảm cân...

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 09:50 | 16/01/2021

Cũng giống như bất kỳ món ăn vặt thông thường nào, da heo chứa nhiều natri và chất béo...

Tuy nhiên, đồng thời chúng cũng chứa ít carbohydrate, và được coi là một món ăn nhẹ thay thế cho bệnh nhân ăn kiêng. Bì heo chiên giòn là món ăn vặt được yêu thích ở nhiều nước, thefreelibrary vừa cho hay.

Bì heo chiên giòn là món ăn vặt ưa thích-ảnh  HL

Nguồn protein phong phú: Là một sản phẩm động vật, da heo hiển nhiên là nguồn cung cấp protein. Theo một bài báo của Men's Health, da heo với số lượng 28g chứa khoảng 9g protein so với lượng protein có trong khoai tây chiên. Mặc dù vậy, da heo không thể đáp ứng đủ lượng protein hàng ngày của bạn, vì nó thiếu lượng axit amin. 

 Ít Carbohydrate

Thực phẩm ít carbohydrate, có nghĩa là bạn có cơ hội giảm cân tốt hơn. Carbohydrate chứa calo làm tăng cân, và cơ thể sẽ béo lên khi glucose hoặc chất béo được thêm vào. Một bài báo năm 2014 trên Men's Health tuyên bố rằng da heo có hàm lượng carbohydrate thấp tới 0%.   

Chứa chất béo như trong dầu ô liu 

 Các lợi ích sức khỏe khác của việc ăn da heo, theo bài báo tương tự trên Men's Health cũng khẳng định rằng, trong tất cả chất béo bên trong da heo, 43% trong số đó là không bão hòa, đó là axit oleic. Axit oleic là chất béo tự nhiên được tìm thấy trong các loại dầu động vật và thực vật khác nhau, bao gồm cả dầu ô liu. 

Bì heo có tác dụng giảm cân-ảnh Istock

Da heo không làm tăng lượng đường trong máu, vì lý do đơn giản nó không chứa bất kỳ đường hoặc carbohydrate nào. Nó có nhiều natri  có lợi cho các hệ thống quan trọng của cơ thể con người. Natri giúp điều chỉnh sự hấp thụ glucose cũng như lượng chất lỏng trong cơ thể, cải thiện chức năng não, duy trì trái tim khỏe mạnh, loại bỏ carbon dioxide dư thừa, cũng như duy trì sức khỏe làn da.  Nó cũng thân thiện với chế độ ăn uống

Ai có thể nghĩ rằng da heo thân thiện với chế độ ăn uống? Da heo phù hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

Cũng giống như phần thịt, da heo cũng có những nhược điểm mà thịt heo mắc phải. Bản thân bì heo mang ba nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe: chất béo, muối, và lượng cholesterol cao. Vì vậy, nên sử dụng bì heo một cách thông minh, ăn với lượng vừa phải, theo chế độ cụ thể phù hợp với bản thân bạn.
Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55