Sức Khỏe

Bị đau họng nhưng khò nước muối, uống thuốc vẫn không hết...

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:07 | 07/06/2021

Trong thời COVID-19, việc thường xuyên bị đau họng cũng làm cho khổ chủ giật thon thót với các biểu hiện sốt, ho, đau họng...

Con gái tôi năm nay 34 tuổi, cháu hay bị đau họng. Cháu khò nước muối liên tục và đi khám bác sĩ ở bệnh viện Tai Mũi Họng, uống thuốc thì bớt, xong thời gian ngắn sau đó bị tái lại, và cứ lặp đi lặp lại như vậy mãi mà chưa biết chữa trị thế nào cho dứt hẳn. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên. - Tôi nghĩ có 2 khả năng: Hoặc là cô gái yêu của chị bị viêm họng hạt. Thường viêm họng hạt phải đốt mới hết được. Hai là suốt ngày uống nước đá. Đã hay viêm họng lại uống nước đá thì khò nước muối hay uống thuốc cũng khó lòng chữa dứt được. Ngoài ra cũng cần quấn khăn giữ ấm cổ khi trời lạnh, thậm chí khi ngủ dưới quạt hoặc máy lạnh. 

Hiện nay trên người tôi nổi rất nhiều mẩn đỏ. Tôi đã đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm máu và kết quả xét nghiệm có sán chó. Bác sĩ ở đây chỉ định uống 3 viên thuốc một lần nhưng từ tháng 10-2020 đến nay vẫn không thấy giảm mẩn đỏ. Xin bác sĩ tư vấn tôi nên uống thuốc gì hay đến đâu để điều trị có hiệu quả nhất. 

- Bạn đã đến đúng địa chỉ rồi, nhưng nếu muốn “đổi thầy thuốc” thì đến khoa Ký sinh trùng, Trường đại học Y Dược khám lại. Nếu bạn vẫn còn nuôi chó thì khả năng tái nhiễm rất cao. Vì thế triệu chứng ngứa không hết được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm được xác định là một trong những cách lành mạnh, để cải thiện sức khỏe tình dục, giảm nguy cơ một số bệnh, nhưng chỉ khi thực hiện với mức độ hợp lý.

    25/07/2021 20:19