Sức Khỏe

Bánh mì kẹp thịt gây 'sốt' vì bà bầu ăn vào liền sinh con sau đó

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 17:09 | 26/11/2020

Theo Odditycentral ngày 23-11, một bà bầu còn cách ngày dự kiến sinh nở 9 ngày, nhưng sau khi ăn loại bánh mì kẹp thịt này đã chuyển dạ sau đó vài tiếng đồng hồ.

Theo Odditycentral ngày 23-11, loại bánh mì kẹp thịt này – gồm một miếng thịt bò Angus phủ trên thịt xông khói tẩm mật ong, pho mát Mỹ, hành tây caramen, đào, mù tạt Bavaria cay và Cajun cùng bánh quy bơ và muối, có tên là “Labour Inducer”,  thuộc tiệm bánh The Suburban. 

Người đồng sở hữu tiệm bánh Kelsey Quarberg, còn cách ngày dự kiến sinh nở 9 ngày, tình cờ ghé qua và được cung cấp các mẫu bánh mì kẹp thịt thử nghiệm khác nhau. "Đó thực sự là điều cuối cùng làm tôi phấn chấn trước khi lâm bồn", Quarberg, người đã ăn xong chiếc bánh kẹp thịt vào khoảng 8 giờ tối cho biết. Sau đó cô bắt đầu cảm thấy các cơn co thắt vào khoảng 2 giờ sáng. Chỉ bảy giờ sau cô đã chuyển dạ chú bé Sam.

Quarberg và con trai Sam - (Ảnh odditycentral)

Cái tên bánh rõ ràng đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng thực tế là vào mùa hè năm ngoái, một phụ nữ mang thai khác - Katy Engler cũng đã sinh một bé gái - Elise, chỉ vài giờ sau khi ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt, đã làm tăng thêm danh tiếng của tiệm bánh mì này.


Katy và chồng cùng con gái Elise. (Ảnh odditycentral)

The Suburban đã chia sẻ câu chuyện về 2 ca sinh nở khá đặc biệt này trên mạng xã hội, và nhiều phụ nữ mang thai cũng đã  tò mò đến tiệm bánh kể từ đó, theo Quarberg.

Thật đáng ngạc nhiên khi một bài đăng ngày 23/10/2020 trên Facebook tiết lộ rằng, đã có ít nhất 23 ca sinh nở liên quan đến Labour Inducer. Món bánh mì kẹp thịt này khiến những người phụ nữ nhanh lâm bồn? Chà, điều đó thật khó chứng minh, nhưng tất cả họ đã ăn món đặc biệt này vài giờ trước khi lâm bồn…

Trong khi có một số đồn đoán như chuyện cổ tích rằng, các bà vợ  ăn đồ cay - như các loại nước sốt bánh - có thể gây ra các cơn co thắt và gây chuyển dạ, tuy nhiên vẫn thiếu thuyết phục...

Bánh mì Labour Inducer - (Ảnh odditycentral)

Quarberg cho biết, cô nghĩ rằng có thể  bà bầu chỉ cần ăn một số "thức ăn có dầu mỡ tốt" đã thúc đẩy cơ thể nhanh chuyển dạ… 

Vì vậy, nếu bạn đang mang thai và muốn mang niềm vui quý giá của mình tới thế giới này nhanh hơn một chút, hãy đến The Suburban và yêu cầu bánh. Nếu không có gì khác, ít nhất bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp thịt được cho là rất ngon.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55