Sức Khỏe

Anti HBe âm tính thì không cần uống thuốc nữa?

BS TỊT TUỐT 12/12/2020 19:08

Có phải như thế nghĩa là đã khỏi bệnh?

Năm 2018 em đi hiến máu thì phát hiện bị viêm gan B, sau đó em đi bác sĩ điều trị thuốc Tenofovir 100g ngày uống 1v. Hiện nay - HBeAg: Dương tính 218.4 <10 s/Co, Anti HBe: Âm tính 1.22  >0.1 S/Co. Bây giờ hai bác sĩ có 2 ý kiến: bác sĩ điều trị khuyên em uống Tenofovir suốt đời, bác sĩ khác nói anti HBe âm tính thì không cần uống nữa. Vậy em nên nghe ai?

Bình Khang (Cần Thơ)

- Tôi đồng ý với vị bác sĩ điều trị. Khi HBeAg dương tính tức là siêu vi B vẫn còn đang sinh sản trong tế bào gan. Anti HBe âm tính tức là con siêu vi có đột biến promoter. Khi nào bạn thấy xét nghiệm HbsAg âm tính và AntiHBs dương tính mới là khỏi bệnh. Bác sĩ nói bạn uống Tenofovir lâu dài là đúng.

Vợ tôi mắt một mí nên rất tự ti và muốn đi xẻ mí tại TP.HCM, nhưng ngại các biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Mong BS tư vấn giúp những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cắt mí, cũng như các địa chỉ uy tín tại TP.HCM.

 huu…@gmail.com

- Phẫu thuật cắt mí khá đơn giản và thường không có biến chứng, nhưng cần thẩm mỹ viện uy tín, bác sĩ có tay nghề cao thì hai mí sẽ cân nhau. Nếu đến những nơi rẻ tiền, coi chừng mắt sẽ “cánh cụp cánh xòe”, “mí lớn mí nhỏ”... Bạn có thể lên mạng tìm hiểu các bệnh viện có khoa thẩm mỹ và các bệnh viện thẩm mỹ có uy tín.  

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất