Sức Khỏe

Ăn trái cây hay uống nước ép, cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:13 | 09/03/2021

Nước ép trái cây hay ăn cả trái cây - tâm trí của chúng ta luôn phải chiến đấu với tình thế tiến thoái lưỡng nan, khi dùng những thứ này.

Trong khi nước ép trái cây cho phép chúng ta tiêu thụ một lượng lớn trái cây bổ dưỡng, còn ăn nó cung cấp cho chúng ta hàm lượng chất xơ. Vậy chúng ta nên làm gì? 

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Rujuta Diwekar đưa ra lời khuyên. Nhưng, trước tiên cô ấy gợi ý cách tránh lãng phí trái cây:

Thông thường, chúng ta thường tìm thấy một số trái cây còn dùng được trong số cả chùm bị dập vỡ. Thay vì ném chúng, hãy ép chúng ngay lập tức, vì trái cây tươi sẽ biến màu trong vòng vài phút khi tiếp xúc với không khí. Ở đây, ép trái cây là một lựa chọn tốt.

Ăn trái cây nên được ưu tiên hơn nước trái cây bên ngoài-ảnh SN

Bây giờ, việc đến với nước ép trái cây có phải là một lựa chọn tốt hay không, Rujuta Diwekar đặc biệt khuyên bạn không nên dùng nước trái cây đóng chai và nước trái cây đóng gói từ các cửa hàng và nhà hàng. 

Những loại nước trái cây này không tệ, nhưng không có nghĩa là chúng tốt khi dùng. Mặt khác, nước trái cây tươi là một lựa chọn tốt hơn nhiều, nhưng lại không dành cho những người đang đối phó với bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim, v.v..." so  với việc nhai trái cây / rau tươi đúng cách, "Rujuta nói thêm.

Dùng nước ép trái cây là một lựa chọn tốt-ảnh FBN

Rujuta Diwekar đã đăng tất cả thông tin này trên tài khoản Instagram của mình, cô nói rõ rằng việc ăn trái cây nên được ưu tiên hơn uống nước trái cây bên ngoài. Tuy nhiên, nước ép trái cây cũng có thể là một lựa chọn tốt trong một số trường hợp, như:

1. Khi nó chống lãng phí thực phẩm cho gia đình.

2. Khi ai đó đang gặp khó khăn để nhai.

3. Khi có biểu hiện chán ăn nói chung.

Rujuta Diwekar cũng chia sẻ ý tưởng ép, nghiền trái cây để làm nước ép, mứt. Đó là  những cách để tránh lãng phí thực phẩm khi trái cây đang không ở tình trạng tốt nhất.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55