Sức Khỏe

Ăn cá biển có bị độc không?

BS TỊT TUỐT 05/10/2020 19:00

Nhiều người bảo cá biển độc, nhưng tôi không rõ độc ở chỗ nào. Tôi đi chợ mua cá biển là ông xã cự nự… D.Dung (TPHCM)

Nhiều người bảo cá biển độc, nhưng tôi không rõ độc ở chỗ nào. Tôi đi chợ mua cá biển là ông xã cự nự…

D.Dung (TPHCM)

- Dồi dào histamin (chất sinh học trong cơ thể, có thể gây ra dị ứng) là thủ phạm số một gieo tiếng xấu cho cá biển. Cá biển còn là “nhà máy luyện kim” hứng nhiều kim loại độc như cadmium, chì, thủy ngân… Mấy tay “độc từ trong trứng” như sam, cá nóc thì miễn bàn. Vấn đề là sông hay biển gì cũng đầy “giang hồ hiểm ác”, không nên vơ đũa cả nắm, khéo chọn là được bạn ạ.

Chồng tôi hơi yếu “chuyện ấy”. Đi khám phát hiện to tiền liệt tuyến. Đây có phải là cớ sự khiến ông xã kém không ạ?

thuthuy…@gmail.com

- Tiền liệt tuyến (TLT) có chân trong ê-kíp tình dục, chủ yếu ở khoản cung cấp thành phần tinh dịch. Án ngữ trên đường huyết mạch dẫn tinh, nên TLT can dự chút đỉnh đến đường “xuất binh”. Mệnh hệ TLT gắn với sự trồi sụt testosterone, nên cũng ba chìm bảy nổi theo giường chiếu của các ông. Có tiếng nói nhưng chỉ  gián tiếp, vì vậy không nên nọc TLT ra tố tội làm yếu mềm lang quân bạn ạ. 

Em sinh con so, phải mổ lấy thai. Như vậy cửa mình của em có bị rộng hơn trước không?

H.Huyền (Đồng Tháp) 

- Cửa mình mà bạn lo là âm đạo, trong khi vết mổ ở tuốt trên tử cung. Chưa nói, bạn sinh mổ nghĩa là  âm đạo  được “miễn trừ” nhiệm vụ làm chặng cuối đưa em bé ra đời. Giãn nở âm đạo chỉ đặt ra với những ca sinh thường khó, con to, can thiệp (kẹp, giác hút) mạnh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất