Sức Khỏe

40 tuổi, có vợ con nhưng râu ria thưa thớt

BS TỊT TUỐT 23/11/2020 06:16

Em 40 tuổi, đã có vợ con đề huề nhưng râu ria rất thưa, mặc dù bố và 2 anh trai thuộc dạng râu đẹp. Em phải đến đâu để khám bổ sung testosteron?

 Em gần 40 tuổi, đã có vợ con nhưng râu rất thưa, mặc dù bố và 2 anh trai thuộc dạng râu đẹp, em phải đến đâu để khám bổ sung testosteron? Nghe nói bổ sung testosteron rất dễ bị K tuyến tiền liệt, có đúng không BS? Em muốn manly hơn, xin BS cho lời khuyên.

(MỘT BẠN ĐỌC)

- Bạn 40 tuổi mà râu lưa thưa thì bổ sung testosterone cũng không làm râu mọc thêm được. Còn nếu bạn bị  yếu cái “khoản kia” thì phải khám ở phòng khám nam khoa, xét nghiệm nồng độ testosterone mới có thể quyết định nên dùng hay không. Manly đâu phải quyết định nhờ râu rậm hay thưa.

Cháu mới uống nghệ đen (lọ 200 viên) được 5 ngày (20 viên/ngày). Khoảng 3 bữa nay cháu đi tiểu thấy nước tiểu không bình thường, lúc đầu nó có màu rất đậm,  đợt sau thì tiểu gắt đau và sau đó thì hết. Hôm nay lại thấy màu nước tiểu đỏ như máu nên cháu rất lo. 

(hnb…@gmail.com)

- Nghệ đen tên khoa học là cucuma Zedoaria, có tính đắng, cay tính ôn vào kinh can nên tác dụng khác hẳn nghệ vàng. Nó có tác dụng hành khí phá huyết, thông kinh mạch, tiêu tích hóa thực. Vì  thế được dùng trong những trường hợp khí trệ huyết ứ như đau bụng kinh hay ăn không tiêu. Tôi không rõ bạn bị sao mà uống nghệ đen. Nhìn chai nước tiểu của bạn tôi e là bạn đang bị viêm cầu thận cấp. Viêm cầu thận cấp là hiện tượng trong nước tiểu có máu. Ngoài uống viên nghệ đen có thể bạn còn ăn uống những thứ gì khác nên chưa thể “đổ tội” cho sản phẩm được. Việc đầu tiên là bạn ngưng thuốc và lập tức đến bệnh viện khám để được xét nghiệm nước tiểu và chữa trị gấp.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất