Sức Khỏe

#Phòng mạch

17 tuổi nhưng chỉ muốn ở một mình…

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:27 | 24/12/2020

Cháu là nam, 17 tuổi. Gần đây cháu luôn mệt mỏi, buồn ngủ, không hứng thú việc gì, khó tập trung, chán ăn, hay cáu gắt và luôn muốn ở một mình. Xin hỏi cháu bị bệnh gì?

Cháu là nam, 17 tuổi. Gần đây cháu luôn mệt mỏi, buồn ngủ, không hứng thú việc gì cả, khó tập trung, chán ăn, hay cáu gắt và luôn muốn ở một mình. Xin hỏi cháu bị bệnh gì?

 leader…@gmail.com


- Buồn rầu, chán nản, mệt mỏi, không hứng thú với bất cứ công việc gì là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Bạn nên đến khám ở một bác sĩ tâm thần để được tư vấn và cho thuốc điều trị. Càng để lâu bệnh sẽ càng nặng đấy.

Đạm sữa tốt và xấu ra sao vậy bác sĩ? Trước đây đã lâu nghe nói có cảnh báo về chất đạm trong sữa? Xin bác sĩ giải thích hộ.

ngothi…@gmail.com

- Cảnh báo trước đây là nhằm tới sữa bột chứa melamine chứ không phải là những sữa tử tế. Melamine là một hóa chất dùng trong công nghiệp chất dẻo, thuốc nhuộm nhưng nó chứa 66% ni-tơ. Vì thế có hãng sữa của Trung Quốc trước đây đã đem trộn melamine vào sữa để đánh lừa xét nghiệm. Khi xảy ra vụ trẻ em Trung Quốc uống sữa này tử vong thì Bộ Y tế của ta đưa ra cảnh báo việc sử dụng sữa rẻ tiền của Trung Quốc. Bản chất đạm của sữa bình thường là dễ tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Teo cơ hậu cách ly, nạn nhân vô số

   Teo cơ hậu cách ly, nạn nhân vô số

   Sau mấy tháng cố thủ Covid, vận động với nhiều người lắm khi vỏn vẹn mấy cú vung tay duỗi chân. Ngày trùng phùng bình thường mới trông ai cũng mảnh khảnh hẳn đi...

   12/10/2021 11:46