Sức Khỏe

15 tuổi mà chỉ cao 1m40, cải thiện bằng cách cắt amidan?

BS TỊT TUỐT 20/07/2021 14:55

Liệu đây có phải là "lối thoát hiểm" của những bạn trẻ thiếu chiều cao?

Bác sĩ ơi năm nay con 15 tuổi mà con cao chỉ có 1m40 à. Con đi khám bệnh thì bác sĩ kêu con phải cắt amiđan mới cao lên được, có thật vậy không bác sĩ? Còn cách nào để con cao lên được 1m50 không?    

 gg…@yahoo.com

- Nếu bạn bị viêm amiđan hoài, thì không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể, mà vi khuẩn ở đây còn tạo ra dị ứng ở tim và thận nữa. Bạn cắt amiđan, ăn ngủ đều đặn và đi bơi hoặc chơi bóng rổ mỗi ngày, thì chiều cao sẽ tăng lên được.

Em thấy tivi quảng cáo máy rửa da mặt có thể trị mụn, bác sĩ cho  hỏi dùng máy đó có hiệu quả như quảng cáo thật không?  

   kim…@gmail.com

- Tên là “máy rửa mặt” thì chắc là rửa mặt sạch rồi. Còn mụn là do chất nhờn của tuyến bã quện với tế bào chết tạo thành. Nếu máy đó tên là “máy rửa mụn” thì mới hy vọng hết mụn được. Mong là bạn cân nhắc kẻo lại buồn.

Cháu năm nay 13 tuổi, lúc trước cháu từng làm lớp phó kỷ luật phải la hét nhiều, nên cháu hay bị khan tiếng. Bây giờ cháu không còn làm lớp phó nữa, nói chuyện bình thường, nhưng đến cuối tuần là lại khan tiếng phải 2-3 ngày mới hết. Bác sĩ có cách nào giúp cháu bớt khan tiếng, mà không phải đụng đến dao kéo không ạ?    

 nemo…@....com

- Khi cháu làm lớp phó kỷ luật, thanh quản bị viêm vì nói nhiều, hét to. Nếu đã “từ chức” mà cuối tuần vẫn còn khan tiếng thì coi chừng cháu đi đường không mang khẩu trang, nên một số hạt bụi bám vào thanh quản, mỗi ngày một ít mà gây viêm. Cũng không loại trừ trong nhà, trong trường hoặc dọc đường có yếu tố gây dị ứng (phấn hoa, lông chó, mèo và con mạt nhà nằm trong nệm giường). Bây giờ mang khẩu trang, súc họng bằng nước muối 0,9% và không uống nước đá, mang nệm giường ra phơi nắng, nếu không hết thì phải gặp bác sĩ Tai mũi họng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Sức Khỏe

Tin mới nhất