Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

‘Yêu từng centimet' bùng nổ khắp các bảng xếp hạng

THÚY MINH

Đăng lúc 21:00 | 10/12/2020

Âm thầm bấm máy và âm thầm lên sóng nhưng bộ phim 'Yêu từng centimet' của bộ đôi Đồng Lệ Á – Đồng Đại Vỹ đã vượt mặt hàng loạt phim 'bom tấn', đứng đầu bảng xếp hạng rating khi có hơn 1 tỉ lượt xem.

Ở thời điểm những tháng cuối cùng của năm 2020, giải trí Hoa ngữ liên tiếp tung hàng loạt bộ phim mới, quảng bá rầm rộ là “bom tấn” nhưng hóa ra lại “bom xịt”, khiến khán giả thất vọng như: Yến vân đài, Lôi đình chiến tướng, Lộc đỉnh ký, Bán sinh duyên, Bác sĩ nhi khoa tài ba,....

Dẫu vậy, vẫn xuất hiện một bộ phim hiện đại, âm thầm quay để rồi âm thầm lên sóng, lại được đón nhận nồng nhiệt và liên tiếp bùng nổ trên các bảng xếp hạng phim. Đó là phim Yêu từng centimet

 'Yêu từng centimet' vượt mặt nhiều phim bom tấn đứng đầu bảng xếp hạng rating

Bộ phim truyền hình Yêu từng centimet do Phan Việt làm đạo diễn với sự góp mặt của “mỹ nhân Tân Cương” Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ, Tả Tiểu Thanh, Đỗ Tùng Nham, Hồ Khả, Trần Tử Do, Đàn Kiện Thứ và Khương Nghiên... đang được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam, đồng thời phát trên MangoTV và Tencent.

Theo các số liệu tổng hợp cho thấy, trong ngày đầu tiên lên sóng, Yêu từng centimet đã đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng rating. Và kể từ những ngày sau đó, phim đã bứt phá lên top 1 rating bỏ xa hàng loạt phim truyền hình phát sóng cùng thời điểm. 

Đỉnh điểm, Yêu từng centimet đã đạt đến hơn 1 tỉ người xem dù mới lên sóng.

 Cơ trưởng Quan Vũ Tinh (Đồng Lệ Á) với tính cách điềm đạm, tự tin, độc lập và mạnh mẽ

Bên cạnh phim đứng đầu về rating, nữ chính cơ trưởng Quan Vũ Tinh do Đồng Lệ Á thủ vai cũng liên tiếp lọt vào danh sách tìm kiếm nhiều nhất, diễn viên có ảnh hưởng trên mạng xã hội... , vượt mặt một số diễn viên lưu lượng hiện nay.

Vậy nguyên nhân vì đâu, Yêu từng centimet lại hot lại bùng nổ đến thế cho dù phim âm thầm quay không ai biết, âm thầm lên sóng? 

Đề tài giới trẻ trong giai đoạn hiện đại

Yêu từng centimet là bộ phim nói về thực trạng của giới trẻ thành thị ngoài đời dưới góc nhìn đa chiều. Về cách xây dựng câu chuyện, phim không giới hạn tình yêu - hôn nhân của nam nữ chính, cũng không kể về cha mẹ vợ hay bố mẹ chồng một cách mù quáng mà sử dụng chủ đề xã hội có căn cứ làm điểm đầu vào, tập trung vào hai hoàn cảnh cuộc đời của Quan Vũ Tinh (Đồng Lệ Á) và Từ Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ). 

Kịch bản xoay quanh cuộc sống và công việc hàng ngày của các nhân vật với những trải nghiệm trưởng thành hoàn toàn khác nhau được mở rộng, thể hiện đầy đủ và chân thực cái nhìn về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của giới trẻ thành thị hiện nay.

Trịnh Hợp Huệ Tử với vai Lý Bối xinh đẹp cùng Đàn Kiện Thứ thực dụng

Cuối cùng, Yêu từng centimet đi sâu vào cuộc sống thực của thế hệ trẻ, đồng thời trau chuốt tỉ mỉ các đặc điểm của nhân vật, cốt truyện và lời thoại. 

Cho dù đó là mối quan hệ gia đình giữa nam và nữ chính, hay sự phát triển sự nghiệp, chuyển đổi tình cảm, khán giả sẽ cảm thấy được những cung bậc cảm xúc như vui buồn, tức giận, hạnh phúc đáng suy ngẫm.

Nữ chính là cơ trưởng Quan Vũ Tinh (Đồng Lệ Á) với tính cách điềm đạm, tự tin, độc lập và mạnh mẽ. Nhưng ẩn sâu bên trong là một cô gái luôn đau đáu và nuốt nước mắt chịu đựng khi sống trong một gia đình “trọng nam khinh nữ”. 

Mặc dù bản thân có tiền đồ xán lạn nhưng trong mắt người cha gia trưởng, Vũ Tình giống như một cây ATM rút tiền vô hạn cho đứa em trai kiêu ngạo, bất tài Quan Chấn Lôi (Đàn Kiện Thứ). 

Thậm chí, người bố còn chấp nhận hi sinh mạng sống, hạnh phúc của con gái để con trai được vui lòng nhưng ở cô vẫn luôn bảo vệ gia đình và khao khát hạnh phúc khiến nhiều khán giả đồng cảm.

Ngoài 30 tuổi nhưng Thanh Phong chẳng muốn yêu đương một ai dù nhiều người theo đuổi

Nam chính Từ Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ), bác sĩ khoa ngoại tim mạch giỏi nhất tại bệnh viện Yên Tây, hết lòng vì bệnh nhân, vô cùng thông minh, tốt bụng nhưng khi đối mặt với đời sống tình cảm thì Thanh Phong lại chẳng mặn mà. 

Tạo hình của các nhân vật khác trong Yêu từng centimet cũng tuân theo quan điểm sáng tạo chân thực và sống động. Người xem sẽ cảm thấy một Quan Chấn Lôi (Đàn Kiện Thứ) thực dụng, ăn bám gia đình, Quan Vĩnh Niên (Hàn Đồng Chính) "gia trưởng", và Từ Tú Lan chỉ muốn giữ khư khư cậu con trai cho riêng mình. 

Đây cũng là một lý do quan trọng khiến cho bộ phim có thể thu hút khán giả, giúp khán giả xem thấy rằng đây không phải là một câu chuyện hư cấu mà là một cuộc sống có thật.

Đánh trực tiếp các chủ đề nóng trên mạng xã hội

Một bộ phim truyền hình đô thị có thể gây được tiếng vang trong lòng công chúng không chỉ cần thể hiện những câu chuyện hiện thực mà còn phải thảo luận về những chủ đề nóng trong xã hội. 

Việc hình thành nhân cách và giá trị của các nhân vật được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân. Đối với thế hệ trẻ, gia đình đóng vai trò quan trọng. Đối mặt với chủ đề xã hội được công chúng quan tâm nhất này, Yêu từng centimet còn kết hợp các nhân vật, câu chuyện được khám phá, cho thấy ảnh hưởng của các mô hình chung sống trong gia đình và các quan niệm giáo dục khác nhau ảnh hưởng đến tính cách của giới trẻ.

Ông bố gia trưởng luôn có tư tưởng trọng nam khinh nữ Quan Vĩnh Niên do Hàn Đống Chính đóng

Điển hình nhất là Quan Vĩnh Niên, luôn có tư tưởng gia trưởng. Đối với ông, ông xem con trai là báu vật, con gái dù tốt đến đâu cũng là cỏ rác. Ông cho rằng hai cô con gái phải hiển nhiên giúp đỡ người con trai dù có sai trái thế nào. 

Trong bầu không khí gia đình như vậy, cậu con trai Quan Chấn Lôi đã trở thành một người thực dụng, chuyên ăn bám chị gái, hở tí ngửa tay xin tiền trong khi Quan Vũ Tinh phải ngày đêm làm việc kiếm tiền để cho bố phụng dưỡng em trai.

Từ Tú Lan là một bà mẹ luôn bó sát con trai không cho con một giây phút không gian riêng

Nếu gia đình họ Quan có tính “trọng nam khinh nữ” thì phía nhà họ Từ lại có người mẹ ngột ngạt. Bà luôn cố gắng can thiệp và kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của con trai mình khiến anh không có quyền riêng tư, không có được một giây nào để thở.

Những trường đoạn được thể hiện rõ nét trong phim Yêu từng centimet đều phần nào phản ánh rõ nét một số gia đình hiện nay ngoài xã hội thật để những khán giả lớn tuổi có thể đồng cảm được những suy nghĩ của con mình, mặt khác để họ nhìn rõ hơn mô hình giáo dục con cái một góc khác để từ đó rút ra bài học. Hay những bạn trẻ có thể mở lòng hơn, mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ của mình với bậc cha mẹ. 

Ngoài ra, phim còn có nhiều yếu tố ngôn tình giữa cặp đôi Quan Vũ Tinh (Đồng Lệ Á) và Từ Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ) với hàng loạt cảnh mùi mẫn, "ngọt" đến tận răng.

Ba thế hệ diễn viên hội tụ cùng những "nụ cười duyên" 

Nếu bạn muốn tạo ra một bộ phim truyền hình đô thị giàu ý nghĩa cuộc sống thì những câu chuyện chân thực, cảm động là điều đương nhiên không thể thiếu. Và kỹ năng diễn xuất tự nhiên, sinh động của dàn diễn viên cũng rất cần thiết.

Những hình ảnh ngọt đến tận răng của cặp đôi chính Cơ trưởng Quan (Đồng Lệ Á) và bác sĩ Từ Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ)

Vì lý do này, Yêu từng centimet tuân thủ chặt chẽ hai nguyên tắc trong việc lựa chọn diễn viên. Một là phải phù hợp với hình tượng của nhân vật và hai là phải xử lý tốt các cảm xúc. 

Chính vì thế, dàn diễn viên ba thế hệ gồm Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ, Tả Tiểu Thanh, Đỗ Tùng Nham, Hồ Khả, Trần Tử Do, Đàn Kiện Thứ, Tả Tiểu Thanh và Khương Nghiên,...đã khắc họa rõ nét tính cách nhân vật của cốt truyện vừa chân thật vừa hóm hỉnh khiến khán giả cười chảy nước mắt. 

Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ nắm bắt được chính xác đặc điểm của các nhân vật trong bộ phim, mang đến những hình mẫu chân thật trong một thành phố đương đại sống động 

Trong đó, Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ là bộ đôi thuộc phái thực lực, đã có nhiều kinh nghiệm diễn xuất phong phú khi hóa thân thành nhiều vai diễn khác nhau. 

Diễn xuất của một số diễn viên trẻ cũng rất đáng chú ý. Đàn Kiện Thứ đã tạo ra một hình ảnh sống động của Quan Chấn Lôi còn non nớt. Trịnh Hợp Huệ Tử với hình ảnh Lý Bối xinh đẹp quyến rũ, hoạt bát, dễ thương và cực kỳ quyết đoán khiến hai người họ trở thành những CP mới thu hút vô số fan trong phim.

Sự kết hợp tuyệt vời của các thế hệ diễn viên còn thú vị và thuyết phục hơn khi mang đến nhiều tình tiết hài nhẹ nhàng khiến người xem vô cùng thích thú. THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí