Giải Trí

Xem lại tiểu phẩm qui tụ đủ các cây hài đình đám phía Bắc

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 09/08/2021

Từ nghệ sĩ quá cố như Phạm Bằng, Văn Hiệp, Giang Còi đến danh hài Xuân Bắc, Tự Long... đều góp mặt trong tiểu phẩm hài kỷ niệm 'Gặp nhau cuối tuần' lên 4 tuổi năm 2004.

Tiểu phẩm hài đặc biệt qui tụ dàn danh hài đất Bắc gây xúc động mạnh.


Gặp nhau cuối tuần là chương trình hài kịch quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ trong hơn 1 thập kỷ. Số đầu tiên của seri Gặp nhau cuối tuần lên sóng ngày 1-4-2000 và từ đó trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi trưa thứ bảy hàng tuần trên kênh giải trí VTV3 quen thuộc. 

Dù không phải là chương trình hài kịch đầu tiên và nổi tiếng nhất, nhưng Gặp nhau cuối tuần là tiền thân của thương hiệu Gala cười, Thư giãn cuối tuần, Chém chuối… với format là những tiểu phẩm hài, bình luận trực tiếp phê phán, bóc trần những vấn đề nổi cộm của xã hội: Phẫu thuật thẩm mỹ, trục lợi từ tiền từ thiện, nạn đút lót, lạm dụng chức quyền… mang lại những tiếng cười sảng khoái, sâu cay cho khán giả.

Hàng triệu khán giả nhận định: "Đây là bức ảnh phát ra tiếng cười" và trở thành tấm poster kinh điển của Gặp nhau cuối tuần.

Những khán giả thế hệ 7X, 8X và 9X hẳn sẽ không quên những gương mặt nghệ sĩ hài quen thuộc đã gắn bó và đồng hành với Gặp nhau cuối tuần như: Cố nghệ sĩ Văn Hiệp gắn với vai diễn "trưởng thôn" trong hàng trăm tiểu phẩm, cố nghệ sĩ Phạm Bằng, Văn Hạnh, Giang Còi, và hàng loạt những cây hài đình đám đương thời như: NSND Tự Long, NSND Công Lý, NSƯT Chí Trung, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Minh Vượng, Hiệp Gà, Quang Tèo, Quốc Anh... 

Sự lan toả của Gặp nhau cuối tuần được mạnh mẽ hơn khi có sự tham gia của loạt cây hài sân khấu phía nam như NSND Hồng Vân, cố nghệ sĩ Anh Vũ, nghệ sĩ Thúy Nga, Bảo Quốc, Việt Hương, Hồng Tơ... 

Dù đã ngừng chiếu từ ngày 30-12-2006 nhưng chương trình vẫn là kỷ niệm đẹp, ký ức khó phai đối với khán giả nhiều thế hệ. Trong đó không thể thiếu dàn nghệ sĩ gắn bó, giúp tạo nên dấu ấn khó phai cho Gặp nhau cuối tuần từ số đầu tiên đến khi kết thúc. 

Hình ảnh bác trưởng thôn thân thuộc từ những tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần của cố nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn còn đậm nét trong tâm trí khán giả.
Cố nghệ sĩ Phạm Bằng là gương mặt quen thuộc trong nhiều tiểu phẩm hài khi đóng vai "quan tham" sếp bự khôn lõi.
Xuân Bắc và Tự Long trở thành "cặp bài trùng" gần 2 thập kỷ từ khi kết hợp trong những tiểu phẩm của Gặp nhau cuối tuần.
Bộ đôi Quang Tèo và cố nghệ sĩ Giang Còi cũng là cặp bài trùng được khán giả yêu mến bước ra từ những vai diễn trong Gặp nhau cuối tuần.
Trước khi đảm nhận vai Táo Quân trong Gala Gặp nhau cuối năm, những nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quốc Khánh đã là những bạn diễn ăn ý từ chương trình hài kịch này.
NSND Công Lý cũng nổi tiếng khi đảm nhận các vai thợ sửa xe, anh đạp xích lô, người bán hàng rong, hay vai giang hồ trong tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần. Hiện tại, khán giả nhớ đến Công Lý qua hình ảnh Cô Đẩu đỏm dáng trong Táo Quân.
Nghệ sĩ Vân Dung là bạn diễn ăn ý của NSND Công Lý, Quang Thắng, Xuân Bắc,... trong hàng chục tiểu phẩm hài .
Diễn viên Hiệp Gà với những hoá thân đa dạng và làm khán giả khó quên với giọng hát ấn tượng.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00