Giải Trí

Xem diễn viên nhí Lật mặt:48h đóng cảnh nguy hiểm nhất phim

KHÁNH ĐÌNH 29/04/2021 14:45

Đoàn phim 'Lật mặt: 48h' đã hé lộ đoạn clip hậu trường cảnh quay nguy hiểm nhất của phim, với sự tham gia của diễn viên nhí Bảo Thi, khiến khán giả được dịp mãn nhãn.

This browser does not support the video element.

Lật mặt: 48h hiện đang là bộ phim “làm mưa làm gió” ở phòng vé Việt. Không chỉ dàn diễn viên trưởng thành mà diễn viên nhí trong phim cũng gây ấn tượng vì xuất hiện trong nhiều cảnh phim cực nguy hiểm như: đu dây từ nhà cao tầng xuống đất hay bị rượt đuổi trên xe lôi… 

Khi xem cảnh phim này, khán giả muốn “rớt tim” vì lo lắng cho sự an toàn của diễn viên nhí Bảo Thi. Mới đây, đoàn phim Lật mặt: 48h  đã chính thức hé lộ hậu trường được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cũng như việc dùng kỹ xảo để có thể đảm bảo cho bé Bảo Thi không gặp bất cứ khó khăn hay rủi ro nào trong khi quay phim. 

Cảnh quay nguy hiểm trong Lật mặt: 48h là hai mẹ con Ốc Thanh Vân và bé Bảo Thi được Võ Thành Tâm thả từ tầng cao chót vót của một khách sạn xuống đất để tránh bị truy sát

Ở cảnh mẹ Nga và bé My cùng đu dây từ tầng năm xuống, bé My bị rơi ra ngoài nhưng may mắn mẹ Nga đã nắm được cổ áo giữ bé lại. Cảnh phim “ngàn cân treo sợi tóc” này thực chất được đoàn phim Lật mặt: 48h  quay ở dưới đất, kết hợp với việc sử dụng phông xanh. Đạo diễn Lý Hải tiết lộ: 

"Trong phim, nếu độ cao của nhà nghỉ quá thấp thì không đủ kịch tính nhưng nếu ngoài thực tế quay ở toà nhà quá cao, diễn viên có thể sẽ gặp phải nguy hiểm. Trước tình thế này, chúng tôi ưu tiên sự an toàn của diễn viên lên trên hết nên dời cảnh quay xuống lầu một của nhà nghỉ. 

Bé Bảo Thi cũng được quay nằm trên mặt đất có phông xanh ở dưới. Sau khi quay xong, đoàn phim dùng kỹ xảo để tạo ra được hiệu ứng hình ảnh như mong muốn của đạo diễn và kịch bản đưa ra.

 Thực tế cảnh quay này được thực hiện tại bối cảnh trường quay

Trước khi quay, đạo diễn Lý Hải bàn bạc với đạo diễn hình ảnh Cường C.U kết hợp với Hoàng kỹ xảo để tính toán cách đánh đèn, vị trí đặt phông xanh sao cho lúc lột phông key ra có thể vẽ sâu thêm giống như nhân vật đang đu dây xuống từ lầu năm một cách chân thật nhất. 

Ai cũng tưởng diễn viên đang chơi vơi ở lầu 5,  nhưng thực chất mọi người chỉ cần đứng ở một chỗ gần mặt đất và diễn thôi".

 Khung cảnh được dàn dựng như thật và phía dưới có miếng nhúng bảo vệ
 Các chuyện viên trong đoàn hướng dẫn Ốc Thanh Vân rất kỹ

Đạo diễn Lý Hải còn tiết lộ ở ngay dưới nhà nghỉ có một nhà xe khiến đoàn phim không thể quay được vì nóc nhà ảnh hưởng tới điểm đặt máy. Cả ê-kíp đã phải tháo dỡ hoàn toàn nhà xe trước một ngày để quay, sau khi quay xong lại phải gắn lại nguyên hiện trạng. 

Về phía Bảo Thi, dù tuổi còn khá nhỏ nhưng bé có phong thái làm việc rất chuyên nghiệp. Bé chia sẻ thấy thoải mái và tự tin khi quay cảnh đu dây vì ở phía dưới đã được lót thảm dày, dây an toàn cũng luôn được thắt chặt trong suốt quá trình quay. 

Sự chuẩn bị chu đáo của đoàn phim đã giúp Bảo Thi an tâm, tập trung hoàn toàn cảm xúc cho việc diễn xuất. Kết quả, cảnh phim của bé đã thành công khiến khán giả phải nín thở dõi theo vì quá gay cấn và nguy hiểm. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất