Giải Trí

Vương Nhất Bác, Lưu Hạo Nhiên ‘xắn tay áo' đến cứu trợ vùng lũ

THÚY MINH

Đăng lúc 10:50 | 23/07/2021

Khi người dân đang phải chống chọi với bão lụt, bên cạnh việc quyên góp của cải vật chất, các sao Hoa ngữ còn vén tay áo xung phong ra tuyến đầu cứu trợ.

Trước trận hồng thủy kéo theo nhiều hệ luỵ,  hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong đã đồng lòng quyên góp tiền bạc, vật chất cứu trợ cho đồng bào nơi đây. Đặc biệt là thành phố Trịnh Châu (Hà Nam) nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đặng Siêu – Tôn Lệ cùng các nghệ sĩ đã ủng hộ 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,5 tỉ đồng).

Theo truyền thông Hoa ngữ, hiện tại có rất nhiều nghệ sĩ quyên góp giúp người dân Hà Nam như: vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Long, Tiêu Chiến đã ủng hộ 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,5 tỉ đồng). 

Châu Đông Vũ 2 triệu NDT (hơn 7 tỉ đồng), Dương Tử quyên góp 3 lần với tổng số tiền 1,3 triệu NDT (hơn 4,6 tỉ đồng).

Triệu Vy gửi 500.000 nhân dân tệ (1,77 tỉ đồng) tới Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam. Tương tự, Phạm Băng Băng cũng thông báo quyên góp 500.000 nhân dân tệ (1,77 tỉ đồng) trên trang cá nhân. 

Hoàng Tử Thao cùng các nghệ sĩ và nhân viên công ty quyên góp được 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10,6 tỉ đồng). Bên cạnh đó, nam ca sĩ sinh năm 1993 còn ủng hộ toàn bộ số quần áo tại shop online của anh cho đội cứu hộ vùng lũ.

Hoàng Tử Thao đã ủng hộ 3 triệu NDT cùng toàn bộ số quần áo tại shop online của cựu thành viên EXO.

Bên cạnh những nghệ sĩ quyên góp tiền và vật chất, thì đâu đó vẫn có nhiều nghệ sĩ  tạm gác tất cả lịch trình công việc, âm thầm xắn tay áo ra tuyến đầu để cứu trợ bà con gặp thiên tai. 

Vương Nhất Bác đã xung phong ra tuyến đầu lũ lụt giúp đỡ người dân gặp thiên tai.

Điển hình như Vương Nhất Bác. Bên cạnh việc ủng hộ tiền bạc, Vương Nhất Bác còn xung phong trực tiếp tham gia vào đội cứu trợ khẩn cấp của Quỹ Hàn Hồng đến Trịnh Châu (Hà Nam).

Nếu như không có netizen phát hiện thì cũng không ai biết Lưu Hạo Nhiên đã âm thầm xung phong đi ra tuyến đầu vùng bão lũ.

Hay Lưu Hạo Nhiên, một diễn viên trẻ sinh ra ở Bình Đỉnh Sơn (Hà Nam) cũng đã quyên góp 1 triệu NDT cho quê hương của mình. Sau đó, nam diễn viên Thám tử phố Tàu cũng bị nhiều người hâm mộ phát hiện đã âm thầm đến tuyến đầu Hà Nam để trở thành một “phu khuân vác” hàng hóa cứu trợ. 

Hà Nam mấy ngày nay phải hứng chịu những trận mưa lớn gây lũ lụt ảnh hưởng đến nhiều người đang sinh sống tại đây. Theo báo cáo của CCTV hôm 22-7, lượng mưa lớn ở Hà Nam vẫn đang tiếp tục khiến nhiều tuyến đường ở Tân Hương bị hư hỏng nặng, toàn tỉnh Hà Nam đã có 33 người chết và 8 người mất tích.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí