Giải Trí

Vừa ra mắt, album của Taylor Swift bị bóc phốt đạo nhái MV của Đặng Tử Kỳ

THÚY MINH 25/07/2020 10:50

Album ‘Folklore’ vừa ra mắt, Taylor Swift đã bị bóc phốt đạo nhái hình ảnh của ‘công chúa nhạc pop Hồng Kông' Đặng Tử Kỳ (G.E.M).

This browser does not support the video element.

MV Cardigan trong album Folklore của Taylor Swift.

Ngày 24-7, Taylor Swift đã chính thức cho ra mắt album phòng thu thứ 8 có tên Folklore khiến các fan sửng sốt. 

Với album Folklore lần này của nữ ca sĩ giống như món quà “giải cứu mùa hè”, sau nhiều biến động xảy ra do dịch COVID-19. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng ra mắt khán giả trên khắp thế giới, album của Taylor Swift lại bất ngờ bị một blogger Trung Quốc chỉ ra những điểm giống nhau chẳng khác gì ‘hai chị em song sinh' trong album Folklore và đĩa đơn Dấu chấm hết của "công chúa nhạc pop Hồng Kông" Đặng Tử Kỳ (G.E.M).

Hình ảnh được cho là cùng một concept của Taylor Swift và Đặng Tử Kỳ (G.E.M). 

Điều đáng nói hơn là MV Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ (G.E.M) được phát hành vào  22-11-2019 và thu hút được gần 31 triệu lượt xem. Trong khi đó, album Folklore của nữ ca sĩ Taylor Swift được lên ý tưởng cũng như sáng tác trong giai đoạn dịch bệnh mới đây. Thậm chí, nữ ca sĩ Taylor Swift cũng không hề có ý định tung album thứ 8 trong thời gian này, tất cả chỉ là ý tưởng chợt nảy sinh ra. 

Hai dự án âm nhạc ra trong mốc thời điểm khác nhau nhưng lại có sự giống nhau đến lạ lùng giữa những bức ảnh quảng bá cho album Folklore và bối cảnh, trang phục lẫn cách tạo dáng trong MV Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ (G.E.M). Và sự trùng hợp này cũng đã nảy sinh ra sự mâu thuẫn giữa 2 fandom (cộng đồng fan của ca sĩ).

Hình ảnh được cho là cùng 1 concept của Taylor Swift và Đặng Tử Kỳ. (G.E.M) 

Nhiều người hâm mộ của Taylor Swift đã lên tiếng bênh vực cô và cho rằng những concept, trang phục như thế này được nhiều ca sĩ sử dụng trước đó, nên việc cho rằng đạo nhái là không đúng. 

“Những hình ảnh giống nhau y chang. Nếu như đổi lại là G.E.M thì lại bị gắn mác là đạo nhái ngay”, “Bối cảnh thì thôi đi, đến áo khoác cũng giống thì... hmm”, “Đối xử công bằng chút đi", “Trời, đây mà gọi là đạo nhái à?”, “Mấy bối cảnh, trang phục bình thường thế này giống nhau cũng là thường thôi mà",.... Một số ý kiến trái chiều từ netizen.

This browser does not support the video element.

MV Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ .

Đặng Tử Kỳ - hay được gọi với cái tên G.E.M, cô được biết đến với khả năng sáng tác và giọng hát mạnh mẽ cùng với lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Vào tháng 11-2018, cô đã biểu diễn với tư cách là khách tại Trung tâm nghiên cứu vũ trụ Nasa's Ames ở California trong một buổi lễ cho Quỹ Giải thưởng đột phá, công nhận thành tựu của các nhà khoa học hàng đầu. Gần đây nhất cô còn được đề cử ở hạng mục Nữ ca sĩ tiếng quốc ngữ (tiếng Trung) xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Khúc lần thứ 31 sắp diễn ra.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất