Giải Trí

VTV điểm danh loạt sao Việt, Trung, Hàn dính lùm xùm, ý gì đây?

TUỆ NHI 17/09/2021 12:00

Đến hẹn lại lên, 'Câu chuyện văn hóa' phát sóng trên VTV1 mới đây lại tiếp tục 'làm nóng' những ồn ào, vấn đề nổi cộm liên quan đến các nghệ sĩ Việt và châu Á.

Năm 2021 thực sự là một năm mà showbiz Việt lẫn xứ Trung, Hàn đều có vô vàn những sự kiện lùm xùm, những vấn đề tiêu cực liên quan đến giới nghệ sĩ. Trong đó, nổi cộm nhất là lối sống, cách ứng xử của nghệ sĩ được xem là đáng báo động. Ngoài ra, câu chuyện lùm xùm từ thiện minh bạch cũng khiến công chúng hết sức lo ngại. 

Nếu như trước đó, scandal của nghệ sĩ chỉ có tiếng nói của công chúng, sự phản ánh của báo chí thì năm 2021 VTV - đài truyền hình quốc gia đã không ít lần lên tiếng trong các bản tin, câu chuyện điểm nóng lẫn bình luận. 

Phóng sự Nghệ sĩ và văn hoá ứng xử phát sóng trên VTV1.

Mới đây, chương trình Câu chuyện văn hóa tháng 9 phát sóng VTV1 tiếp tục trở lại với chủ đề hành vi ứng xử của người nổi tiếng sau phóng sự Danh xưng và giá trị của người nổi tiếng vào số tháng 8-2021. 

Cùng với đó, có tới 12 nghệ sĩ đã được nhắc tên trong hàng loạt lùm xùm gây náo động showbiz thời gian qua. Từ phát ngôn thô tục, ồn ào sao kê từ thiện, đến quảng cáo thổi phồng chức năng sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm kém chất lượng...

Trong lời dẫn của mình, BTV Kim Ngân cho biết vì mức độ của các hành vi ứng xử này có thể tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng nên chương trình quyết định phải "chỉ mặt đặt tên" những hiện tượng được gọi là "rác" mà một số người nổi tiếng ném lên không gian mạng. 

Theo đó, có tới 12 nghệ sĩ được nhắc tên như Đức Hải bị nhắc lại phát ngôn kém văn hóa và hậu quả miễn nhiễm chức vụ đào tạo; người mẫu Ngọc Trinh - một chân dài chăm chỉ khoe thân; cựu mẫu Trang Trần với những câu nói tục tĩu bất chấp thuần phong mỹ tục; Lê Bela và Angela Phương Trinh lan truyền bài thuốc địa long chữa Covid-19; Thủy Tiên, Hoài Linh và câu chuyện từ thiện thiếu minh bạch, sao kê chung chung... 

Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh... được gọi tên trong sự việc "chòm sao kê cung minh bạch giải ngân hà" tiền từ thiện.

Phóng sự cũng nhận định, dường như trên không gian mở ấy nhiều người quên mất việc phải giữ gìn hình ảnh đẹp của người làm văn hoá nghệ thuật và sự "phẫn nộ" của dư luận đòi hỏi phải có chế tài chặt chẽ với những tên tuổi này và cấm sóng nếu cần thiết. 

Đáng nói, phóng sự của Câu chuyện văn hóa kỳ này không chỉ điểm mặt những tên tuổi của làng giải trí Việt mà còn đề cập đến nhiều ồn ào của Cbiz, Kbiz trong thời gian qua. Câu chuyện phong sát đối với Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Hoắc Tôn, Ngô Diệc Phàm... và cuộc thanh lọc mạnh tay ở Cbiz vẫn là sự kiện khiến dư luận phải sửng sốt. 

Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Seung Ri và nhiều cái tên đình đám ở showbiz Trung, Hàn được nhắc tên.

Bên cạnh đó, những cái tên nổi đình đám ở xứ Hàn như Kim Jisoo, Soojin, Seung Ri… phải nhận án phạt thích đáng cho hành vi ứng xử sai trái của mình. Hay Han Ji Sun, Kang Sung Wook, Jung Suk Won, Kim Byeong Ok… đã bị cấm cửa triệt để ở lĩnh vực giải trí cũng là hành vi sử dụng ma túy, tấn công tình dục, bạo hành, tấn công cảnh sát, lái xe say rượu… như một bằng chứng sống động để cảnh tỉnh những người làm nghệ thuật, người nổi tiếng phải cẩn trọng trong mỗi phát ngôn, hành động và ứng xử của mình trước công chúng.

Tuy nhiên, đó có phải là biện pháp đủ mạnh, đủ răn đe hay không, vẫn còn là một ẩn số. Bởi việc VTV lên án những hành vi sai lệch của người nổi tiếng có tần suất dày đặc trong thời gian gần đây. 

Dư luận, nhất là cư dân mạng đã bày tỏ thái độ phản ứng gay gắt, kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nhãn hàng, công ty truyền thông vào cuộc. Thậm chí, mới đây nhà quản lý cấp cao nhất cũng cho biết đang tiến hành soạn thảo bộ qui tắc ứng xử cho người nổi tiếng thay vì có những biện pháp cụ thể cũng làm cho công chúng Việt trăn trở không ít.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất