Giải Trí

VTV Awards 2021: Xuân Bắc không ngờ 'ẵm' luôn giải Nghệ sĩ Ấn tượng

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:30 | 02/01/2022

Danh hài Xuân Bắc không ngờ mình được trao giải Nghệ sĩ Ấn tượng của năm, bộ phim 'Hương vị tình thân' bội thu giải thưởng ở 'VTV Awards - Hành trình nhiệm màu' năm nay.

Sau lần hoãn dời vì lý do đại dịch ảnh hưởng, tối 1-1-2022 Lễ trao giải VTV Awards 2021 - Hành trình nhiệm màu cũng chính thức diễn ra với sự tham gia của nhiều tên tuổi nghệ sĩ, người làm truyền hình quen thuộc. 

Clip: Mạnh Trường, Hồng Diễm nhận giải Diễn viên ấn tượng.

Theo đó, giải Nghệ sĩ ấn tượng - hạng mục được quan tâm nhất với sự góp mặt tranh giải của Hoa hậu H'Hen Niê, rapper Đen Vâu, ca sĩ Erik và danh hài Xuân Bắc. Vì sự hạn chế di chuyển do dịch bệnh nên chỉ có Xuân Bắc là nghệ sĩ đến tham dự với tư cách nghệ sĩ đề cử của hạng mục này và bất ngờ "ẵm" luôn giải mang về. 

Xuân Bắc không ngờ nhận giải thưởng lớn.

Danh hài Xuân Bắc cho biết: Bản thân anh không ngờ mình sẽ nhận được giải bởi các tên tuổi đề cử khác đề rất xứng đáng với danh hiệu này. Riêng với Xuân Bắc, giải thưởng là sự may mắn quá lớn. Năm qua, danh hài cùng các đồng nghiệp ở Nhà hát Kịch Việt Nam vượt qua ảnh hưởng dịch bệnh để mang lại những tác phẩm có chất lượng, ý nghĩa với khán giả. 

Xuân Bắc trên sân khấu nhận giải.

NSƯT Xuân Bắc còn tích cực đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ giải cứu nông sản và tổ chức biểu diễn nghệ thuật để lan toả tinh thần tích cực tới cộng đồng. 

Ở lĩnh vực phim ảnh, êkíp phim Hương vị tình thân cũng bội thu khi giành giải Phim truyền hình ấn tượngnhất và giải Nam diễn viên ấn tượng nhất cho vai Long của Mạnh Trường. Hương vị tình thân là cái tên gây chú ý nhất năm qua trên sóng giờ vàng khi là bộ phim dài hơn 130 tập, thời lượng quay và phát sóng trải dài suốt 3 đợt dịch hoành hành.

 Ê-kíp Hương vị tình thân nhận giải Phim truyền hình ấn tượng

Với Mạnh Trường, năm 2021 là một năm rực rỡ với sự nghiệp khi lần đầu đoạt giải Nam diễn viên ấn tượng dù từng liên tiếp nhận đề cử và trắng tay trước đó. Ngoài giải thưởng ở VTV Awards, trước đó Mạnh Trường cũng được trao Cánh diều vàng cho hạng mục Nam chính xuất sắc cho vai Hải trong phim Hồ sơ cá sấu. 

 Mạnh Trường nhận giải Nam chính ấn tượng với phim Hương vị tình thân.
 Mạnh Trường xúc động khi được trao giải Nam diễn viên ấn tượng.

Giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng được trao cho Hồng Diễm với vai Cao Minh Châu của Hướng dương ngược nắng. Vì một số lý do bất ngờ, Hồng Diễm không đến tham dự và nhận giải thưởng. 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên dự đoán bản thân sẽ không đoạt giải 1 lần nữa bởi các đề cử khác như NSND Thu Hà, Lương Thu Trang và Thúy Diễm đều xuất sắc. Vì thế, Hồng Diễm vỡ oà hạnh phúc khi biết tin được xướng tên trong giải thưởng. 

Hồng Diễm được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng.

Lễ trao giải cũng lần lượt vinh danh các tên tuổi cho các hạng mục Biên tập viên - MC ấn tượng gọi tên MC - Biên tập viên Tuấn Dương của Thời sự 19h VTV1, Hình ảnh thời sự ấn tượng thuộc về phóng sự Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng. 

Hạng muc Phim tài liệu ấn tượng dành cho bộ phim Hoà hợp dân tộc, chuyện chưa kể của Ban đối ngoại VTV4. 

Chương trình Văn hoá thể thao ấn tượng trao cho Tổ quốc trong tim. Giải thưởng Chương trình Giải trí ấn tượng trao cho “tân binh” Cuộc hẹn cuối tuần Chương trình của năm được trao cho êkíp thực hiện Mưa lũ lịch sử miền Trung. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí