Giải Trí

V-biz và virus 'cô-ra-ma'

TIỂU TIÊN 03/04/2022 07:34

Hổng biết ai “xông đất” năm nay, mà chưa kịp vào hạ, showbiz đã nóng phỏng tay vì “cô-ra-ma”’ tấn công dồn dập, khiến dân tình hít hà muốn bể phổi.

Cô-ra-ma (tên tiếng Anh: Drama!) có mức sát thương cũng rần rần không kém “bà chị” Cô-rô-na! 

Tuy nhiên Cô-ra-ma nghiêng về tinh thần, khiến người nhiễm mất... khả năng chơi mạng xã hội, phải khóa tất cả các tài khoản, nhẹ nhất thì cũng phải khóa bình luận công khai. 

Đụng tới Cô-ra-ma là thở ô-xy như chơi nha!

Biến thể khôn lường

Cô-ra-ma đặc biệt biến hóa khôn lường, khiến dân tình “đu trend” mệt mỏi. Này nhé, Cô-ra-ma đầu tiên sẽ xuất hiện dưới hình thức “tin đồn” từ một nhân vật bí ẩn không thể tìm thấy dung nhan. 

Sau một đêm, virus này sẽ lan truyền khắp mạng xã hội, len mọi ngóc ngách, để tìm đúng “chủ nhân” rồi phát sinh biến thể mới, bùng nổ. Sức đề kháng của những người trót nhiễm Cô-ra-ma tùy vào... sự ăn ở xưa nay của từng người! 

Có trường hợp vài biến thế mạnh từ khâu tin đồn, nhưng do kháng thể của người nhiễm cao, sẽ nhanh chóng loại trừ được trong vài ngày. Thê thảm nhất là những người trước giờ ăn ở trót mất lòng nhiều người, có sẵn “bệnh nền”, bị nhiễm Cô-ra-ma vào là có nguy cơ vật vã “lên bờ xuống ruộng”, thậm chí xui xẻo còn... “đi luôn”!

Đa dạng xì-tai

Theo nhiều người sành điệu, từng tiếp xúc với Cô-ra-ma, thì virus này có rất nhiều dạng. Có loại theo phong cách Tây Âu, chớp nhoáng xuất hiện cái là sát thương nhanh, không vòng vèo đủ chuyện. 

Sợ nhất là loại Cô-ra-ma mê phim Ấn, thích xì-tai “cô dâu 8 tuổi”! Ôi thần linh ơi, Cô-ra-ma dạng này hại phổi kinh khủng. Cổ cứ nhá hàng từng chút, từng chút. Ví như vụ “anh em nương tựa” vừa rồi, cứ mấy tiếng đồng hồ lại lòi ra một bức ảnh “anh em họ” quý mến nhau. 

Cứ thử tính đi, một bức ảnh mất 2 tiếng đồng hồ, thì 10 bức ảnh mất hết gần một ngày một đêm của người ta rồi! Xì-tai gì không chỉ hại phổi, mà còn hại cả gan thận, da tóc vì phải thức khuya dậy sớm hít hà mới kịp. 

Cô-ra-ma kiểu Ấn đáng sợ thật, nhưng không làm người ta nổi nóng bằng các Cô-ra-ma mang phong cách... chợ chồm hổm. Đó là những Cô-ra-ma xuất phát từ việc cãi tay đôi với fan, “vỗ thẳng mặt” cộng đồng mạng. 

Cô-ra-ma này sẽ bị gạch đá thiên hạ ném tới tấp không nương tay. Vì dù gì cũng là người của công chúng, nói chuyện bình dân như bán hàng ở chợ chồm hổm, netizen nào mà chấp nhận được! 

Ví như một cô á hậu chuyển giới, bị fan phê bình catwalk xách váy, liền “cong môi” bảo các “giám khảo online” không đủ trình. Và thế là... ôi thôi thê thảm! Cư dân mạng dù thích hít hà Cô-ra-ma, nhưng cũng nổi tiếng về việc giữ “khí chất cao quý”, dễ gì để cô á hậu chuyển giới mới nổi lộng hành, chửi mình. 

Chỉ cần vài cuộc tổng tấn công vào các fanpage, các cuộc thi mà á hậu chuyển giới chuẩn bị tham dự, thì cái kết: “chính chủ” chợ búa kiểu gì cũng phải đoan trang, hiền thục, khép nép xin lỗi ngay thôi. Netizen Việt ra đến thế giới còn là nỗi... kinh hoàng của nhiều sao quốc tế, huống hồ gì trong nước, đánh bàn phím trên sân nhà thì nhằm nhò gì! 

Buồn ghê, quên mất mật khẩu 5 két sắt đựng kim cương nên không có gì để đeo, nhìn hơi nghèo nghèo!

Êm ái, dễ chịu nhất có lẽ là Cô-ra-ma phiên bản “chảnh mèo”. Những phát ngôn thường xuyên kiểu “quên mất đã shopping một căn nhà”, hay “nghèo vì quên mật khẩu 5 két sắt kim cương”... của mấy Cô-ra-ma trên khiến netizen sân si thì ít, người “xin vía” thì nhiều! Mức độ lan truyền của các Cô-ra-ma này phần lớn chỉ mang tính chất... mua vui cho cư dân mạng. Chỉ cần nhân vật bị nhiễm Cô-ra-ma đừng xui xẻo bị lột trần lớp áo quý sờ tộc, thì mức độ sát thương của nó cũng chẳng đáng kể gì! 

Đâu là... vắc xin?

Dựa trên các ca nhiễm Cô-ra-ma đình đám, các “bác sĩ drama” đưa ra gợi ý: “Dùng Cô-ra-ma mới diệt Cô-ra-ma cũ”, kết quả nghiên cứu cũng khá khả quan. 

Điển hình gần đây là Cô-ra-ma “chị Hằng” đã cứu vớt “anh em nương tựa”, “anh em nương tựa” thì tiêu diệt “#giaicuubibeo”... Tuy nhiên, thực tế, việc áp dụng phương pháp này khá rủi ro, nên chưa “bác sĩ drama” nào dám kê đơn, người bệnh nếu may mắn “thoát nạn” chủ yếu là do... toa thuốc của... trời!

Túm lại, Cô-ra-ma hiện nay cũng giống Cô-rô-na, chưa có vắc xin nào tiêu diệt triệt để. Sự vào cuộc của các cơ quan chức năng vẫn khó có thể quét sạch Cô-ra-ma. 

Các group anti fan, và sự tấn công dồn dập vào các nhãn hàng quảng cáo, chỉ khiến các “chủ nhân” Cô-ra-ma phải tự “cách ly” một thời gian, nhiều phen lao đao. Rồi sau đó, đợi Cô-ra-ma “phai màu” mờ nhạt, các nhân vật này lại len lỏi tìm đường trở lại showbiz. Không ít trường hợp đã thành công, tái hòa nhập cộng đồng. Điều này vô tình tạo tấm gương xấu, làm “nhờn thuốc”, gây khó cho quá trình điều chế “vắc-xin” chống Cô-ra-ma.

Có phải đã đến lúc cần phải nghĩ đến quy trình “thanh lọc showbiz”. Bởi nếu không có các biện pháp “thép”, mạnh tay ngăn chặn, thì nguy cơ khi Cô-ra-ma xấu bùng nổ thành “đại dịch”, thiệt hại lớn nhất vẫn là văn hóa nước nhà mà thôi!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất