Giải Trí

Tùng Dương song ca và 'thổi bay' khách mời trong concert 'Human'

CHÂU GIANG 29/11/2020 14:08

Đến cả cố nghệ sĩ Trần Lập, nam ca sĩ cũng 'dựng' anh dậy, trên sân khấu. 'Cơn mưa tháng 5' trở thành tiết mục xúc động đặc biệt trong màn tưởng nhớ những cây đại thụ của âm nhạc Việt Nam.

This browser does not support the video element.

Tối 29-11, concert Human (Con người) được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Như 11 show diễn cá nhân từng diễn ra, concert thứ 12 của Tùng Dương tiếp tục trở thành món quà quý đối với fan của anh. Tùng Dương đã khiến khán giả thỏa sức cổ vũ từ đầu tới cuối chương trình. Hơn 20 tiết mục đều được nam ca sĩ thể hiện bằng nội lực sung mãn.

Ca sĩ Tùng Dương trong đêm đầu tiên concert Human tại Hà Nội

Năm khách mời: Bùi Lan Hương, Ngọt, Bức Tường, GDucky, Hà Trần lần lượt bước ra sân khấu. Tuy nhiên, họ xuất hiện trong liveshow không chỉ để "đợi Tùng Dương thay đồ" - như cách nói vui của Bùi Lan Hương, mà để cùng bước vào không gian âm nhạc của nhau. 

Đặc biệt Tùng Dương, anh đã 'cân' mọi phong cách và hát hết các bản hit của 5 nghệ sĩ mình mời tới chương trình, thông qua những màn song ca ăn ý cùng họ.

Với Vũ Đình Trọng Thắng

Sự "tham lam" của Tùng Dương khiến Đinh Vũ Trọng Thắng (trưởng nhóm Ngọt) phải thành thật: "Cảm ơn anh Tùng Dương, cuối cùng đã để tụi em hát riêng một bài của mình trên sân khấu của anh".

Song ca Đi qua giông bão cùng Bùi Lan Hương

Khi Tùng Dương hát bản hit Kẻ thù, fan Ngọt phải trầm trồ. Lúc divo hát Dệt tầm gai, những người yêu Hà Trần từ 20 năm trước ngả mũ thán phục. Và Đi qua giông bão của Bùi Lan Hương cũng được Tùng Dương song ca ngọt lịm. Tuy nhiên, màn song ca xúc động nhất là hát cùng Trần Lập trong bài Cơn mưa tháng 5. 

This browser does not support the video element.

Tùng Dương song ca với đàn anh Trần Lập 

Anh đã sử dụng công nghệ 3D mapping để một lần nữa người yêu quý Bức Tường được thấy sự hiện diện của thủ lĩnh rock Việt là đáng giá. Trên nền tiếng guitar mộc của Trần Tuấn Hùng - trưởng ban nhạc Bức Tường hiện tại, Tùng Dương đã song ca cùng đàn anh Trần Lập. 

Mặc dù màn kết hợp này từng được Tùng Dương giới thiệu thông qua MV anh cho ra mắt từ tháng 5 - 2020, nhưng việc đưa nó ra sân khấu lớn để cùng hát live với đàn anh đã khiến khán giả xúc động. 

Họ không ngừng gọi tên Trần Lập và Tùng Dương trong những quãng ngưng của tiết mục.

Không chỉ gây ấn tượng bằng việc: hát hay mọi ca khúc, Tùng Dương còn khéo léo giới thiệu gần trọn vẹn album phòng thu Human vừa phát hành ngay tối 28 - 11. 

Giống như 11 liveshow trước, Tùng Dương chưa bao giờ chấp nhận: không có cái mới trong mỗi concert cá nhân. Và với Human, Tùng Dương vừa vẽ chân dung chính mình thông qua sự lựa chọn các ca khúc, vừa giới thiệu cộng sự mới Bùi Caron, bên cạnh nữ nhạc sĩ Sa Huỳnh - người đồng hành cùng anh một chặng đường với nhiều ca khúc ấn tượng. 

Các ca khúc mới trong album được Tùng Dương sắp xếp xuất hiện phù hợp với concept "tuân theo cảm xúc" với từng cung bậc, chứ không hoàn toàn là một phần riêng biệt. Vì thế, khán giả dễ dàng tiếp cận và thẩm thấu cùng nhau. 

Màn kết hợp của Hà Trần với Tùng Dương trong ca khúc Bão hòa do Sa Huỳnh viết trở thành "cú nổ" cảm xúc với người nghe. Nhiều khán giả chắc chắn ca khúc sẽ là bản hit tiếp theo của Tùng Dương.

Có thể nói Human concert phác thảo chân dung nghệ sĩ Tùng Dương trọn vẹn. Live concert lần này không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn bài hay, nó còn thể hiện rõ những trăn trở và ước mong của Tùng Dương trước nhiều vấn đề cuộc sống.

Và việc thực hiện một concert cá nhân và một album trong một năm cả thế giới chìm trong dịch bệnh và thiên tai cũng thể hiện rõ vai trò nghệ sĩ đầy trách nhiệm của mình. Tùng Dương thông qua âm nhạc đã thể hiện sứ mệnh kết nối, lan tỏa những thông điệp về tình yêu, trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng.Concert Hunman còn diễn ra một đêm nữa vào tối nay 29-11.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất