Giải Trí

Từ Thiếu Hoa, 'Đường Tăng' đẹp trai mà nghèo nhất trong phim 'Tây du ký', chật vật mưu sinh

KHÁNH ĐÌNH 07/10/2020 18:00

Từ Thiếu Hoa - Đường Tăng sáng láng nhất trong 'Tây du ký' phiên bản 1986 - lại là người có cuộc sống khốn khó nhất trong số 3 diễn viên đóng vai Đường Tăng.

Hôm 6-10, Từ Thiếu Hoa xuất hiện tại một sự kiện thương mại ở một trung tâm lớn nơi Sơn Đông (Trung Quốc). Ông mặc bộ cà sa quen thuộc của nhân vật Đường Tam Tạng, đầu cạo trọc và hát nhiều ca khúc truyền thống, sau đó giao lưu nhiệt tình với khán giả. Điều đáng nói là tấm áp-phích quảng cáo cho sự kiện có ghi nội dung là: "Đường Tam Tạng đang ở nơi đây". Tuy nhiên, sân khấu lại sơ sài, xập xệ. Khi khán giả nhìn thấy Từ Thiếu Hoa biểu diễn lại không giấu được sự phấn khích, liên tục chụp ảnh và quay clip.

Hình ảnh Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa khôi ngô, tuấn tú trong lòng công chúng.

>>> Bỏ phim 'Tây Du Ký' vì ăn thua từng đồng cát-sê, ‘Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa chật vật kiếm sống ở tuổi 62

Nhắc đến Tây du ký năm 1986, ai nấy đều khó thể quên hình ảnh Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa tuấn tú khôi ngô khiến bao trái tim si tình của thiếu nữ phải xao xuyến. Tuy nhiên, trong số dàn diễn viên nổi tiếng từ phim, Từ Thiếu Hoa lại là người nghèo khó nhất. Ở tuổi 62, ông vẫn phải mải miết mưu sinh vô cùng xót xa.

Từ Thiếu Hoa đi diễn mưu sinh hôm 6-10.

Trong số 3 nam diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa là người có cuộc sống khó khăn nhất. Chính ông cũng thừa nhận đời sống kinh tế không dư dả nên đã chuyển về quê nhà Sơn Đông sinh sống và làm việc: "Vợ chồng tôi có tiếng nhưng không giàu có. Trước đây chật vật, bây giờ vẫn vậy". 

Ông thường nhận lời biểu diễn ở nhiều địa phương. Mỗi lần như thế, ông đều được yêu cầu tái hiện lại hình ảnh của Đường Tăng năm xưa. Không chỉ khán giả mà con gái của ông cũng thích nhìn bố trong hình tượng này.

Từ Thiếu Hoa đi hát mưu sinh ở tuổi 62.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Từ Thiếu Hoa nói: "Cuộc đời này chuyện gì cũng là hư ảo. Thắng cũng vui, thua cũng muốn vui vẻ. Nếu cả đời chỉ gặp thành công không thất bại là điều đáng tiếc, thất bại không có thành công cũng để lại đau xót. Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách".

Được biết, Từ Thiếu Hoa kết hôn với vợ là đạo diễn kịch nổi tiếng Dương Côn vào năm 1983. Cả hai đều thuộc biên chế đoàn kịch nên không dư giả.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất